Công ty nước sạch Sông Đà thông báo dừng cấp nước vô thời hạn

19:38, 16/10/2019
|

 - Ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà đã có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà.

Cấp nước sạch
Người dân phải xếp hàng để nhận một lượng nước ít ỏi trong thời gian công ty nước sạch Sông Đà thông báo dừng cấp nước vô thời hạn

Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị tiếp nhận nguồn nước sông Đà) cung cấp cho khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tiếp tục tạm ngừng cấp nước.

Theo thông báo của Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Văn Tốn, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, công ty buộc phải tạm dừng cấp nước và “sau khi hoàn thành súc xả sẽ thông báo thời gian cấp nước trở lại.”

Ông Nguyễn Văn Tốn mong người dân thông cảm cho việc tạm dừng cấp nước sạch sông Đà, đồng thời đề nghị người dân có kế hoạch sử dụng tiết kiệm nước sạch.

Thông tin này khiến người dân càng hoang mang hơn bởi không biết khi nào họ mới có thể được cấp nước sinh hoạt bình thường, và tất nhiên, phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn nước sạch.

Trước tình thế này, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã phải tận dụng mọi khả năng để có nước sinh hoạt. Theo đó, nhà thì đi mua nước, người thì tranh thủ hứng nước mưa… bởi lượng nước được cung cấp bằng xe téc cho người dân là quá ít ỏi so với nhu cầu sử dụng. Trong khi đó, nhiều người đã phải tính cách đi thuê nhà ở khu vực khác để ở tạm trong thời gian chờ đợi vụ làm sạch đường ống dẫn nước cũng như thau rửa các bể nước công cộng.

Xuân Hưng