Thấy có sinh vật "lúc nhúc", hàng ngàn công nhân bỏ cơm, ngưng việc

19:55, 17/09/2019
|

Cho rằng trong khẩu phần ăn của các công nhân có dòi, khoảng 7.000 công nhân ở tỉnh Quảng Nam đã ngưng việc tập thể để phản ứng.

Trưa 17/9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (Hàn Quốc; đóng tại KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã bức xúc ngừng việc tập thể, tập trung trước văn phòng điều hành đòi gặp lãnh đạo công ty vì cho rằng trong thức ăn "có dòi".

Theo các công nhân, sau khi hoàn thành ca sáng, họ ngồi vào bàn ăn cơm trưa thì phát hiện trong thức ăn như cá viên chiên, thịt bò... có những sinh vật giống như những con dòi bò lúc nhúc. Thấy quá mất vệ sinh, nhiều người đành phải bỏ dở bữa cơm trưa, đem cái bụng đói đi tìm gặp những người có trách nhiệm để phản ánh.

 

Khoảng 7.000 công nhân đã ngưng việc phản ứng
Khoảng 7.000 công nhân đã ngưng việc phản ứng
Một số công nhân tỏ ra hết sức bất bình cho biết đây không phải là lần đầu tiên các công nhân phát hiện có "sinh vật lạ" trong khẩu phần ăn của mình tại Công ty Panko Tam Thăng. Trước đó, công nhân từng 2 lần phản ánh trong thức ăn của công nhân có dòi. Sau đó, đại diện công ty đã xuống xin lỗi, hứa sẽ khắc phục. Được biết, mỗi phần cơm của công nhân tại Công ty Panko Tam Thăng có giá 15.000 đồng.

 

Đây không phải là lần đầu công nhân phản ánh suất ăn ở Công ty Panko Tam Thăng có dòi
Đây không phải là lần đầu công nhân phản ánh suất ăn ở Công ty Panko Tam Thăng có dòi

Trong chiều 17/9, đại diện Sở LĐ-TB-XH, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại Công ty Panko Tam Thăng để nắm thông tin, giải quyết sự việc nhằm bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Theo Người lao động