Tăng cường hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga

15:06, 11/09/2019
|

 - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga, đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu, thúc đẩy các phương hướng và dự án hợp tác cụ thể.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Primorie, ông Oleg Kozhemiako. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Primorie, ông Oleg Kozhemiako. Ảnh: VGP

Trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ V tại Vladivostok, Liên bang Nga hồi tuần trước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Primorie Oleg Kozhemiako.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng được thăm thành phố Vladivostok, thủ phủ của tỉnh Primorie và ấn tượng về sự phát triển năng động của thành phố Vladivostok và tỉnh Primorie, góp phần vào sự lớn mạnh chung của nước Nga.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thống đốc Kozhemiako cho rằng, trong thời gian qua, hợp tác giữa Việt Nam và Vùng Viễn Đông nói chung và Vladivostok nói riêng đang từng bước phát triển nhưng kết quả còn khiêm tốn và chưa tương xứng với tiềm năng, nhu cầu của mỗi bên. Phó Thủ tướng cho rằng, hai bên có thể hợp tác tốt trong các lĩnh vực như thương mại, du lịch, đào tạo. Việt Nam có nhu cầu lớn đối với các mặt hàng thế mạnh của tỉnh Primorie như khoáng sản, gỗ, nông thủy hải sản và sẵn sàng xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản, hàng tiêu dùng… cho vùng Primorie.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga, đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu, thúc đẩy các phương hướng và dự án hợp tác cụ thể.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn các cấp chính quyền Primorie và cá nhân Thống đốc tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại địa phương, đã ủng hộ và hỗ trợ thực hiện dự án đặt Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vladivostosk vừa khánh thành vào tháng 7/2019.

Thống đốc khẳng định chính quyền và nhân dân Primorie trân trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Việt Nam và sẽ làm hết sức mình để quan hệ giữa Primorie và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hải Yến