Sắc màu tô điểm những công trình cùng chiến dịch Mùa hè Xanh TP. Hồ Chí Minh

17:09, 23/09/2019
|

- 7.000 lít sơn ngoại thất, đồng hành đã được Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019 với 50 dự án sơn lại các công trình xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Nam bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Những công trình được chọn để chỉnh trang, sơn mới đều là có tình trạng tường bị cũ nứt, bong tróc, bôi vẽ bẩn, nhiều công trình bị rêu phủ hoặc nấm mốc như khu chung cư số 6 Nguyễn Siêu (Q1), Công viên Thanh niên (Phường Long Trường, Q9), trường mầm non An Định (xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), trường tiểu học Xã Ia Piar (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai).... Với những ưu điểm về độ che phủ, màu sơn tươi sáng, bền màu, sơn Dulux Weathershield của AkzoNobel không chỉ giúp bảo vệ các công trình trước ảnh hưởng của thời tiết mà còn tạo nên những cảm hứng mới cho cuộc sống của người dân địa phương. Không những vậy, các bức tường được tận dụng để truyền đạt những thông điệp ý nghĩa của cuộc sống như bảo vệ môi trường, sống xanh, phát triển bền vững....

Chia sẻ về hoạt động sơn mới các công trình, Ngô Minh Hải - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, AkzoNobel đã đồng hành cùng Thành Đoàn trong nhiều năm, góp phần sơn sửa lại nhiều công trình xây dựng, bê tông hóa cầu đường, sơn sửa nhà, cải tạo cảnh quan tường, bờ rào, sân chơi... “Với 7000 lít sơn trong Mùa hè xanh 2019, AkzoNobel đã góp phần thổi một luồng sinh khí mới lên nhiều công trình đã cũ, xuống cấp, đặc biệt là nhiều công trình ở vùng sâu, vùng xa” - ông Hải chia sẻ. Việc tài trợ cho chiến dịch được thực hiện trong khuôn khổ AkzoNobel Cares, một sáng kiến được ra đời để thúc đẩy các hoạt động vì sự phát triển bền vững cho các cộng đồng trên toàn thế giới là một phần của dự án "Let's Colour". 

Một số hình ảnh các công trình trước và sau khi được sơn bằng Dulux Weathershield:

 

 

 

Hiền Mai