Hà Nội: Miễn phí vé xe buýt cho đối tượng ưu tiên kể cả người ngoại tỉnh

09:32, 23/09/2019
|

(VnMedia) - Đối tượng được ưu tiên miễn phí khi đi xe buýt công cộng tại Hà Nội đã được mở rộng hơn, đến cả những người ngoại tỉnh thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô.

Miễn phí vé xe buýt
Hà Nội miễn phí vé xe buýt cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên không phân biệt có hộ khẩu hay không

Bắt đầu từ ngày 1/9/2019, Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng được sử dụng miễn phí phương tiện vận tải hành khách công cộng, gồm: người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Đáng chú ý, đối tượng ưu tiên cũng được mở rộng hơn, đến cả những người ngoại tỉnh thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô.

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí cho các đối tượng được ưu tiên nhưng không có hộ khẩu Hà Nội không có gì khác so với những người có hộ khẩu Hà Nội. Ngoài các giấy tờ theo đúng quy định như ảnh 3x4cm, thẻ căn cước công dân (với người già), sổ hộ nghèo, giấy chứng nhận khuyết tật hoặc giấy chứng nhận người có công thì người ngoại tỉnh có nhu cầu di chuyển bằng xe buýt tại Hà Nội chỉ cần khai đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai được phát, chứ không phải xin xác nhận ở nơi cư trú hay nơi làm việc, là đã có thể được cấp thẻ.

Trước tình trạng quá tải trong việc đăng ký làm thẻ ưu tiên, Hà Nội đã kéo dài thời gian cấp thẻ miễn phí đến ngày 31/10.

Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho các đối tượng là người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt miễn phí nhưng chưa đăng ký làm thẻ, từ ngày 9/9 đến 31/10, khi đi xe buýt, người cao tuổi có thể xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản chính) để kiểm tra kiểm soát.

Xuân Hưng