Sáng 2/9, siêu thị Big C không một chỗ trống khi dòng người ùn ùn đi mua sắm, còn các nhà hàng tại Trung tâm thương mại Aeon Long Biên cũng đông đúc khách tìm đặt bàn ăn uống.
Lối vào bãi gửi xe máy ở siêu thị Big C Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sáng 2/9. Nhiều khách sốt ruột khi phải xếp hàng 15 phút mới tới lượt ghi vé qua cửa.
Siêu thị này đông nghẹt người ngay từ 9h sáng. Mọi lối ra vào, lên xuống luôn trong tình trạng kẹt cứng.
Các gian hàng treo biển quảng cáo giảm giá nhân dịp Quốc khánh từ 20 - 50% tràn ngập. Tuy vậy, theo tìm hiểu, giá cả vẫn khá đắt so với giá trị thực tế của một mặt hàng.
Do quá đông, nhiều nhóm gia đình chỉ vào một lát rồi về luôn. Một số bé trai chạy lung tung trong khu vực gian hàng thời trang khiến nhiều bậc cha mẹ phải bỏ hàng đang chọn gọi tìm con.
Trong số khách hàng đi siêu thị sáng nay phần lớn là các gia đình cho trẻ đi chơi. Chị Hiền (ở quận Cầu Giấy) cho biết ở Hà Nội vốn ít chỗ chơi, chỉ nghĩ đến cách cho con đi trung tâm thương mại mua sắm và ăn uống, chiều lên phố đi bộ. Khu vực quầy thu ngân cũng đông nghẹt khách. Từng nhóm người đứng xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán, ước tính mỗi khách chờ đến 30 phút.
Nhiều siêu thị tấp nập người dân vào mua sắm trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ghi nhận của phóng viên vào lúc 17h ngày 1/9, dòng người đổ về một trung tâm thương mại ở quận Long Biên rất đông.
Đường Cổ Linh ở gần đó bị ùn ứ kéo dài khoảng 300 m, do các phương tiện dừng lại đón trả khách.
Khu vực đông đông khách nhất là nhóm nhà hầng phục vụ ăn uống, vui chơi. Vào đầu giờ tối, để chọn được chỗ trống, đặt bàn ăn khá khó khăn với nhiều thực khách.Ngay cả vào thời điểm 15h-16h chiều, không phải là giờ dùng bữa, các tầng của trung tâm thương mại vẫn khá đông. Nhiều gia đình lựa chọn việc du lịch trong nội thành bằng hình thức đến các khu chiếu phim, ăn uống. "Gia đình tôi có con nhỏ, không tiện đi chơi xa nên chọn ở lại Hà Nội đi chơi TTTM", anh Phạm Ngọc (quận Long Biên) nói.
(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.
(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...
(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.
(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.