Vụ cháy cực lớn ở Công ty Rạng Đông gây thiệt hại 150 tỷ đồng

19:48, 29/08/2019
|

Vụ cháy cực lớn tối 28/8 khiến Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng.

Cháy Công ty Rạng Đông
Cháy Công ty Rạng Đông gây thiệt hại 150 tỷ đồng

Đám cháy kéo dài từ 18h20 tới 23h30 ngày 28/8 khiến Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông thiệt hại 150 tỷ đồng

Chiều 29/8, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tối 28/8 tại kho xưởng rộng 2.000 m2 của đơn vị không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại tài sản ước tính ban đầu khoảng 150 tỷ đồng, tương đương gần 5% tài sản công ty.

Sau sự cố, doanh nghiệp này cũng đã lập ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy và sớm tăng nhịp độ sản xuất để ổn định kinh doanh.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Tp. Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận Thanh Xuân điều tra.

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, vụ cháy xảy ra khoảng 18h20, tại khu vực kho chứa hàng thuộc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng là khu vực xảy ra cháy khoảng 6000m2, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư nghành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, quận Thanh Xuân đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng 05 phường lân cận phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân. Có 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 02 phường: Thanh Xuân Trung, Hạ Đình đã được hỗ trợ di dời tài sản ra khỏi đám cháy.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC- Công an Thành phố đã điều động các lực lượng PCCC của các quận, huyện hỗ trợ chữa cháy. Đến khoảng 21h10’ cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến khoảng 23h30’ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

(Giaothong)


Ý kiến bạn đọc