Nữ đại úy làm loạn sân bay kêu oan: Làm thế nào để sáng tỏ vụ việc?

09:08, 25/08/2019
|

Đại úy Lê Thị Hiền hoàn toàn có thể làm đơn, yêu cầu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trích xuất camera.

Hình ảnh cán bộ công an ở sân bay.
Hình ảnh cán bộ công an ở sân bay.

Nữ đại úy Lê Thị Hiền - cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận Đống Đa, Công an TP Hà Nội đã bị đình chỉ công tác 30 ngày, cấm bay 1 năm sau khi gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.

Mặc dù bà Hiền thừa nhận mình là người trong clip trên mạng xã hội nhưng bà cho rằng, do bà bị nhân viên kiểm vé xúc phạm, bị thách thức trước và bị lấy mất vé nên bà mới nóng giận và có những lời lẽ không đúng với nhân viên sân bay.

Theo nữ đại úy, khi vào check-in vé từ TP.HCM về Hà Nội, bà đang bế con gái nhỏ của mình, cháu bé hiếu động, thấy hình ảnh máy tính nên cứ nhao lên. Thấy thế, nhân viên kiểm vé đã có lời nói xúc phạm cháu.

Ngày 24/8, trao đổi với Đất Việt trước thông tin trên, Luật sư Trần Văn Thành cho rằng, đại úy Lê Thị Hiền hoàn toàn có thể làm đơn, yêu cầu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trích xuất camera tại quầy kiểm vé để xem lại toàn bộ diễn biến sự việc.

Ngoài ra, lúc xảy ra vụ việc cũng có rất nhiều nhân chứng, đó cũng là những đầu mối thông tin quan trọng.

"Những ngày qua, nữ cán bộ công an đang hứng chịu không ít lời chỉ trích của cộng đồng mạng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nếu phần lỗi không hoàn toàn thuộc về đại úy Lê Thị Hiền thì sao? Nếu nhân viên kiểm vé cũng có một phần lỗi thì xử lý như thế nào? Chúng ta cần phải đánh giá sự việc một cách khách quan.

Do đó, để tránh những hiểu lầm không cần thiết từ phía dư luận, tôi cho rằng Cảng hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines cũng nên chủ động xác minh, làm rõ toàn bộ diễn biến vụ việc hôm 11/8, từ đầu tới cuối. Trên cơ sở đó đưa ra thông báo chính thức để người dân có được thông tin chính xác", Luật sư Thành nêu quan điểm.

Chia sẻ với báo chí, đại úy Lê Thị Hiền cho biết theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi hành khách được mang một kiện hành lý không quá 23kg nhưng nhân viên làm thủ tục chỉ cho bà mang 20 kg.

"Cô ấy không hướng dẫn tôi đi đóng kiện hành ký mà chỉ bảo hành lý của tôi đã quá 3kg rồi. Tôi nói rằng "em tách vé cho chị để đủ kg được không, vì con chị đang ốm, chị đã nhiều hành lý xách tay, nếu xách thêm vali này nữa thì sợ là ngã con". Chưa kịp nói dứt câu, nữ nhân viên kiểm vé bảo "không được, tự xách tay mà đi”.

Tôi bảo, bây giờ tôi xách thêm vali thì không bế được con, người này trả lời rằng không quan tâm, đó là việc của nhà chị. Với câu trả lời vô tâm đó, tôi bảo rằng, đưa vé cho tôi để tôi đi. Bạn ấy trả lời rằng: "Tao không cho mày gửi hành lý". Tôi mới "khùng" lên, nói lại: "Mày trả vé cho tao, mày nói như thế à"", bà Hiền cho biết.

Cũng theo bà Hiền, những giọt nước mắt của nữ nhân viên kiểm vé là "diễn sâu", bởi trước đó, người này "mắng chửi rất thậm tệ" nhưng không có trong đoạn clip.

(theo BĐV)


Ý kiến bạn đọc