Nữ công an Hà Nội chửi nhân viên hàng không, túm tóc an ninh sân bay

21:08, 22/08/2019
|

Nữ hành khách là cán bộ công an Hà Nội lớn tiếng xưng "mày - tao" và chỉ mặt nữ nhân viên Vietnam Airlines. Sau khi bị an ninh khóa tay, người này gào khóc, tiếp tục to tiếng.

Nữ hành khách quát mắng nhân viên Vietnam Airlines. Ảnh cắt từ clip
Nữ hành khách quát mắng nhân viên Vietnam Airlines. Ảnh cắt từ clip

Chiều nay (22/8), đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết bộ phận an ninh nơi đây vừa bàn giao một nữ hành khách có hành vi gây rối tại sân bay cho Cảng vụ Hàng không miền Nam để xử lý.

Nữ hành khách này đi cùng một trẻ nhỏ. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người này lớn tiếng lăng mạ nhân viên tại quầy check-in của Vietnam Airlines và tỏ thái độ khi bị an ninh sân bay yêu cầu giữ trật tự.

"Xúc phạm là chuyện bình thường vì nó biết được người ta nói như thế rồi mà nó vẫn kiểu như thế. Con tôi nhỏ như thế, giờ phải bế lên trên cầu thang tôi đi làm sao được, thì nó lại trả lời là đấy là việc của chị. Người ta thấy người già với trẻ em người ta còn phải giúp đỡ", vị khách nữ đáp lại khi có ai đó góp ý.

Khi nữ nhân viên Vietnam Airlines cất tiếng đáp: "Do thái độ của chị..." thì người phụ nữ này cắt ngang, tiếp tục quát: "Thái độ của tao thế đấy, tao năn nỉ mày mày không cho nên bố mày phải nói như thế đấy. Cái loại mày ra ngoài đường người ta vả vào mặt mày. Một ngày tao phải chạy 5 triệu tiền Facebook cho con này ế chồng".

Nhân viên an ninh sân bay tiến tới đề nghị người phụ nữ nói nhỏ thì hành khách này đáp lại: "Việc của anh à? Hóng hớt à? Anh làm được gì tôi thì anh làm đi, đánh tôi đi. Tôi không nói nhỏ được, tôi phải ăn to nói lớn".

Cũng trong chiều nay, mạng xã hội tiếp tục chia sẻ clip thứ 2 ghi cảnh nữ hành khách này làm việc với an ninh sân bay.

Đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết đoạn clip ghi lại thời điểm người phụ nữ được nhân viên an ninh bàn giao cho nhân viên Cảng vụ Hàng không để tiếp tục xử lý.

Trong clip, nữ hành khách đẩy nhân viên an ninh va vào vách cửa kính, liên tục thách thức: "Mày đánh đi, mày đánh tao đi". Có lúc, người phụ nữ này còn kéo tay bé gái đi cùng lôi về phía nhân viên an ninh nói "mày đánh con tao luôn đi".

Sau khi định bỏ đi, nữ khách này giật văng mũ và túm tóc một nhân viên an ninh. Ngay lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ đã dùng còng khóa tay. Nữ hành khách vẫn không ngừng lớn tiếng, gọi điện thoại cho người khác và giậm chân khóc lóc.

Sẽ xử phạt, thậm chí cấm bay

Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết sự việc xảy ra chiều 11/8. Nữ hành khách xuất hiện trong clip là bà Lê Thị Hiền (36 tuổi, ngụ Hà Nội). Theo nguồn tin của Zing.vn, bà Hiền là cán bộ Đội cảnh sát giao thông - trật tự của quận Đống Đa (Hà Nội).

Bà Hiền gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn và yêu cầu nhân viên cho gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay. Nhân viên từ chối thì bị người phụ nữ này lớn tiếng quát nạt.

Đại diện An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết nữ hành khách này sau đó được giải quyết lên chuyến bay. Nhưng quá trình di chuyển lên khu vực soi chiếu an ninh, bà Hiền bị mất thẻ lên máy bay nên không thể tiếp tục hành trình.

Theo đánh giá của đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, hành vi của nữ hành khách này sẽ bị xử phạt, thậm chí cấm bay nếu không nhận ra lỗi của mình.

Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Hành vi đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không bị phạt 1-3 triệu đồng. Hành vi gây rối làm mất an ninh, trật tự tại cảng hàng không bị phạt 3-5 triệu đồng.

Nghị định cũng nêu rõ sẽ phạt 3-5 triệu đồng nếu hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, xúi giục người khác đánh nhau hoặc đánh nhau tại cảng hàng không, sân bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc