Người dân tấp nập rời thành phố đi chơi dịp lễ Quốc khánh 2/9

08:39, 31/08/2019
|

Chiều tối ngày 30/8, người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu đổ về các bến xe, nhà ga, sân bay đi du lịch, nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ghi nhận tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) lúc 16 giờ 30 phút, lượng hành khách di chuyển về khu vực này ngày càng đông, cùng với đó lượng phương tiện từ hướng Quốc lộ 13 và Xô Viết Nghệ Tĩnh đổ về về bến xe Miền Đông cũng ngày càng nhiều, khiến giao thông khu vực này bị ùn ứ cục bộ tại lối ra vào bến xe.

Hành khách ra các bến xe để về quê bắt đầu kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Hành khách ra các bến xe để về quê bắt đầu kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.


Để giải quyết tình trạng ùn ứ trước cổng bến xe, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp cùng dân phòng túc trực ở các tuyến đường xung quanh. Bên trong bến xe, lực lượng bảo vệ cũng được huy động tối đa để hướng dẫn hành khách xuất bến, mua vé…

Đại diện bến xe Miền Đông cho biết, dịp lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày (từ 31/8 - 2/9) nên số lượng khách đổ về bến tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước; lượng khách tập trung chủ yếu trong chiều, tối ngày 31/8 và ngày 1/9 và đi các điểm có cự ly trung bình ngắn, như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Tương tự, đại diện bến xe miền Tây cho biết năm nay lượng hành khách tăng đổ về bến xe cũng tăng khoảng 2 – 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, ngày cao điểm dịp Lễ Quốc khánh 2/9 rơi vào ngày 31/8 (thứ bảy), có thể đạt từ 58.000 - 60.000 khách/ngày.

Nhiều người cũng đi xe máy chở theo gia đình về quê nghỉ lễ 2/9.
Nhiều người cũng đi xe máy chở theo gia đình về quê nghỉ lễ 2/9.

Tại Ga Sài Gòn chiều 30/8, lượng hành khách đi các tỉnh cũng tăng cao. Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, ngoài các chuyến tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc Nam, Công ty cũng tổ chức chạy thêm 35 đoàn tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 29/8 đến 2/9 với khoảng 17.000 chỗ. Trong đó, ngày 30/8 là cao điểm nhất với 7 đoàn tàu chạy tăng cường.

 

Nhiều người cũng đi xe máy chở theo gia đình về quê nghỉ lễ 2/9.
Nhiều người cũng đi xe máy chở theo gia đình về quê nghỉ lễ 2/9.

 

Theo đánh giá của Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, lượng hành khách đi lại trong đợt lễ năm nay tăng khoảng 2 – 5% so với cùng kỳ năm trước. Nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho các xe ô tô khách xuất bến, Sở Giao thông Vận tải đã bổ sung hành trình chạy xe dự phòng từ ngày 30/8 – 2/9 cho các xe theo tuyến cố định, xuất bến tại Bến xe Miền Tây và Bến xe Miền Đông. Cụ thể, từ Bến xe Miền Tây đến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương bổ sung thêm 3 hành trình chạy xe và 2 hành trình ngược lại; Bến xe Miền Đông đến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bổ sung một hành trình.

 

Tại bến xe miền Đông, nhiều hành khách vẫn tranh thủ xếp hành để mua vé
Tại bến xe miền Đông, nhiều hành khách vẫn tranh thủ xếp hành để mua vé "giờ chót".

 

Nhằm đảm bảo ATGT cho người dân di chuyển, trong những ngày qua, lực lượng thanh tra giao thông đã liên tục có những cuộc ra quân, kiểm tra các bến xe về tình trạng xe có đủ đảm bảo vận chuyển hay không và xử lý các tình trạng "xe dù, bến lậu" nếu có, tăng cường lực lượng an ninh giữ vững trật tự giao thông xung quanh các bến.

 

Các tuyến đường đổ ra bến xe miền Đông, miền Tây trong chiều 30/8 trở nên
Các tuyến đường đổ ra bến xe miền Đông, miền Tây trong chiều 30/8 trở nên "quá tải".

 

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng được huy động 100% quân số, phương tiện, trang thiết bị có mặt tại khu vực các cửa ngõ, điểm du lịch, khu vực sân bay để thực hiện công tác phân luồng, điều tiết để tránh ùn tắc giao thông; tổ chức kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về vận tải đường bộ như là chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định; xử lý nghiêm những hành vi dễ dẫn đến TNGT như vi phạm nồng độ cồn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ….

 

Bên trong bến xe miền Đông, nhiều hành khách ngồi chờ đến giờ xe xuất bến.
Bên trong bến xe miền Đông, nhiều hành khách ngồi chờ đến giờ xe xuất bến.

(theo Báo tin tức)