Loạt cây xanh trên phố Hà Nội đổ rạp do bão số 3

13:22, 03/08/2019
|

 - Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều cây xanh bị đổ trên các tuyến phố Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Lãn Ông, Lê Trọng Tấn, Văn Miếu, Phan Đình Phùng, Văn Cao, Liễu Giai (Hà Nội). Dự báo Hà Nội vẫn mưa rất to, cảnh báo nguy cơ ngập úng tại nhiều điểm.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trong sáng ngày 3/8, trên tuyến tại ngã ba Hoàng Diệu có 3 cây to đã bị đổ. Đội CSGT số 2 đã phối hợp với Công ty cây xanh Hà Nội đưa phương tiện thiết bị đến cắt tỉ, vận chuyển các cây đổ để đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

Trên phố Tô Hiến Thành, một cây lớn cũng bị đổ rạp chắn ngang đường, gây cản trở giao thông. Ngay sau đó lực lượng CSGT cùng Công ty cây xanh Hà Nội đã di chuyển cây đi nơi khác để thông đường.

Một số cây xanh bị đổ trên phố Hai Bà Trưng, Liễu Giai, Văn Cao cũng được lực lượng chức năng gia cố trồng lại ngay trong sáng này 3/8.

Cây lớn đổ trên phố Tô Hiến Thành

 

 

 

Lực lượng chức năng đã có mặt để di chuyển cây, đảm bảo an toàn giao thông

 

Cây xanh trên phố Huế 

 

Lực lượng chức năng chắn đường cảnh báo cây đổ trên phố Lãn Ông

 

Gia cố, dựng lại cây đổ trên phố Hai Bà Trưng

 

Hà Nội tiếp tục mưa lớn, cảnh báo ngập lụt

Thông tin từ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, từ 22h ngày 2/8 đến 6h sáng nay (3/8), trên địa bàn thành phố xảy ra mưa rải rác trên diện rộng. Lượng mưa đo được bình quân tại địa bàn các quận là 25mm, các huyện là 10mm. Theo kế hoạch phương án phòng chống bão số 3, mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ được giữ theo đúng quy định. Công tác tổ chức ứng trực đã được công ty triển khai theo đúng phương án với đầy đủ phương tiện, nhân lực. Các cán bộ, công nhân viên Công ty tích cực tua vớt rác tại các miệng thu, khơi thông dòng chảy và cử người sẵn sàng phối hợp hướng dẫn giao thông.

Cây đổ trên tuyến đường Văn Cao, Liễu Giai

 

 

 

Lực lượng chức năng kiểm tra, gia cố các cây xanh

 

Đại uý Trần Ngọc Trung, phó đội trưởng phụ trách Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị quản lý một số tuyến đường, trong đó có tuyến đường Phạm Văn Đồng có dự án thi công. Theo đó, Đội CSGT số 6 có kế hoạch phối hợp với các đơn vị thi công có các thiết bị cảnh báo ngập úng để cảnh báo cho người điều khiển phương tiện lưu thông qua tuyến này biết phòng tránh đi vào vị trí ngập úng.

Theo dự báo của Công ty khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến ở mức 100mm-200mm/đợt. Do đó, 100% lực lượng của Công ty thoát nước sẽ tiếp tục ứng trực với 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới sẵn sàng giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố.

Tiến Vinh (ảnh:CTV)

 


Ý kiến bạn đọc