Khai mạc Hội nghị khoa học và triển lãm Răng hàm mặt Quốc tế tại Hà Nội

18:02, 21/08/2019
|

(VnMedia) - Sáng nay 21/8, tại Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 12 - VIDEC 12.

Hội nghị khoa học và triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 12 là sự kiện khoa học lớn, thu hút sự quan tâm, tham dự của các nhà chuyên môn, các nhà sản xuất hàng đầu thế giới; đồng thời cũng là cơ hội để các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt tiếp cận, cập nhật các kỹ thuật mới, hiện đại, lựa chọn được các sản phẩm nha khoa phù hợp nhất cho công việc.

Hội nghị vinh dự đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng hơn 3.000 đại biểu là các y, bác sỹ chuyên khoa Răng hàm mặt trong cả nước và trên 300 đại biểu quốc tế đã dự lễ khai mạc hội nghị. Trong số đó, có nhiều người là chuyên gia đầu ngành về răng hàm mặt của các nước trong khu vực.

GS, TS Trịnh Đình Hải, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết, Hội nghị Răng hàm mặt lần thứ 12 (VIDEC 12) được tổ chức trong bốn ngày với 25 phiên khoa học cùng 65 chuyên đề.

Các chủ đề khoa học được tập trung vào nhiều lĩnh vực chuyên sâu trong răng hàm mặt hiện nay đang rất được quan tâm như phẫu thuật miệng - hàm mặt; cấy ghép nha khoa; nắn chỉnh răng; nha chu; nha khoa phục hồi; nha khoa thẩm mỹ; nội nha; dự phòng sâu răng…

Trong khuôn khổ Hội nghị, triển lãm khoa học về Răng hàm mặt có quy mô hơn 350 gian hàng của hàng trăm đơn vị trong nước và quốc tế sẽ giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước tiên tiến khác.

Triển lãm cũng thu hút sự quan tâm và tham dự của các nhà chuyên môn, nhà sản xuất hàng đầu thế giới; là cơ hội để các nhà chuyên môn tiếp cận và cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến, khám phá thế giới các phương tiện nha khoa hiện đại.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khai mạc hội nghị
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của ngành y tế nói chung, ngành răng hàm mặt Việt Nam đã có phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực. Mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến Trung ương.

Theo Bộ trưởng Y tế, hiện nhiều bệnh viện răng hàm mặt trên toàn quốc đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm khu vực và trên thế giới như phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; cấy ghép nha khoa; các lĩnh vực chuyên sâu trong nha khoa khác. Nhờ việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại nên thu hút hàng chục nghìn người nước ngoài đến Việt Nam để điều trị bệnh với những kỹ thuật mới mà Việt Nam đang áp dụng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng ghi nhận, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú. Chương trình Nha học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực Châu Á sử dụng muối fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được Tổ chức Y tế Thế giới và các nước đánh giá cao.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị, trong thời gian Hội nghị và Triển lãm diễn ra với các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, các đại biểu tận dụng cơ hội này để trao đổi, thảo luận và cập nhật các thông tin bổ ích phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân ngày một tốt hơn.

VIDEC là hội nghị khoa học uy tín trong ngành nha khoa do Hiệp hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Liên đoàn nha khoa thế giới FDI tổ chức thường niên. Đây là sự kiện khoa học lớn, thu hút sự quan tâm, tham dự của các nhà chuyên môn, các nhà sản xuất hàng đầu thế giới; đồng thời cũng là cơ hội để các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt tiếp cận, cập nhật các kỹ thuật mới, hiện đại, lựa chọn được các sản phẩm nha khoa phù hợp nhất cho công việc.

Hội nghị VIDEC và Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/8/2019. 

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

 

Nhiều sản phẩm chăm sóc răng miệng của các hãng nha khoa lớn trên thế giới được giới thiệu và bán tại triển lãm
Nhiều sản phẩm chăm sóc răng miệng của các hãng nha khoa lớn trên thế giới được giới thiệu và bán tại triển lãm, được người tiêu dùng quan tâm

 

 

Các thiết bị tiên tiến chuyên ngành Răng hàm mặt được giới thiệu tại triển lãm
Các thiết bị tiên tiến chuyên ngành Răng hàm mặt được giới thiệu tại triển lãm

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc