Bé mầm non bị nhốt vào tủ: Maple Bear "dọa" ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu

16:32, 19/08/2019
|

 -  Liên quan đến vụ cô giáo Maple Bear Westlake Point phạt nhốt trẻ vào tủ, đại diện Maple Bear tại Việt Nam đã yêu cầu nhà trường sa thải cả giáo viên nhốt cháu bé và giáo viên chủ nhiệm, đồng thời cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình học cũng như thương hiệu.

Hình ảnh cắt ra từ clip
Hình ảnh cắt ra từ clip

Đại diện Maple Bear tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hải vừa có thông báo và lời xin lỗi chính thức gửi tới các phụ huynh về vụ việc cô giáo nhốt học sinh vào tủ.

Thông báo viết: "Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point.”

Cụ thể, theo thông báo, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

"Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi...” - Thông báo nhấn mạnh.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết đã họp và kỷ luật cô giáo này ở mức cao  nhất là sa thải.

 

“Thay mặt toàn thể giáo viên, nhân viên của trường Maple Bear, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để sự việc xảy ra trong ngôi trường của mình” - thông báo viết.

Cũng theo thông báo này, hôm nay (19/8), Chủ đầu tư cơ sở Westleke Point cùng với đại diện của Maple Bear Việt Nam họp với phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc. Đối với giáo viên trong lớp xảy ra sự cố, bao gồm cả giáo viên thực hiện hành vi nhốt trẻ cũng như giáo viên chủ nhiệm đều bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Maple Bear Việt Nam cho biết sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp cũng như cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu vụ việc không được giải quyết triệt để cho phụ huynh và học sinh.

Trước đó, chị Lê Mai Linh - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda - Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point địa chỉ tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh, gần đây con gái chị sợ đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học, chị phát hiện con chị bị cô mắng, có cháu bị nhốt trong tủ quần áo nhiều lần trong ngày, lấy gối chèn cửa.

Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị Linh đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại. Tuy nhiên, sau khi chị phản ánh, ban đầu nhà trường trốn tránh trách nhiệm, sau đó nhiều lần đại diện nhà trường và 2 cô giáo gọi điện, đến nhà gợi ý xin chị "bỏ qua".

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc