Ông Nguyễn Đình Khang giữ chức Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam

14:32, 21/07/2019
|

Sáng nay 21-7, ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Sáng nay 21-7, tại Hà Nội, Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ của Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, chủ trì hội nghị. 

Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Đình Khang giữ chức Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ảnh 1.
Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Đình Khang giữ chức Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ảnh 1.

Tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, ông Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương, đã công bố các Quyết định của Bộ Chính trị về việc thôi giữ chức Bí thư Đảng đoàn đối với ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, và công bố Quyết định của Bộ Chính trị đối với ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020; điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, ông Phạm Minh Chính ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Bùi Văn Cường đối với tổ chức Công đoàn (CĐ) Việt Nam. 

Đồng thời, ông Phạm Minh Chính đánh giá ông Nguyễn Đình Khang là cán bộ được đào tạo bài bản, có năng lực, trưởng thành từ cơ sở, đã được rèn luyện, thử thách ở nhiều vị trí công tác ở địa phương và trung ương. "Ở vị trí công tác nào, đồng chí Nguyễn Đình Khang đều khẳng định được năng lực của bản thân, thể hiện là cán bộ có bản lĩnh, trách nhiệm, sôi nổi, nhiệt huyết với công việc được giao, có những đóng góp quan trọng ở những cơ quan, tổ chức mình công tác, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao" - ông Phạm Minh Chính nêu rõ.

Ông Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng, ở trọng trách mới được Bộ Chính trị phân công, cùng với sự giúp đỡ của tập thể lãnh đạo Đảng đoàn và sự chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam, bày tỏ cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tin tưởng giao cho ông giữ chức Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cho rằng mặc dù đã có kinh nghiệm công tác ở các cơ quan, đơn vị khác nhau từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, nhưng ông cho rằng lĩnh vực hoạt động công đoàn là một lĩnh vực mới, một lĩnh vực mà thời gian tới có nhiều biến động khi đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

"Có những câu hỏi tôi đã tự đặt ra cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này, đó là: Làm thế nào để tổ chức Công đoàn tiếp tục phát triển lớn mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động, là một đội ngũ quan trọng của Đảng trong mối quan hệ đại đoàn kết toàn dân tộc? Và làm sao để khơi dậy sức sáng tạo và phát huy tiềm năng to lớn của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước? Tổ chức Công đoàn phải tiếp tục làm gì để giải quyết, đáp ứng những mong mỏi, những vấn đề của người lao động về đời sống, việc làm, thu nhập, an sinh, phúc lợi xã hội…"- ông Khang bày tỏ và cho biết sẽ không ngừng rèn luyện, học tập, hết sức cầu thị, nắm bắt nhanh tình hình để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

theo Người Lao Động


Ý kiến bạn đọc