Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2019 chính thức khai mạc

12:18, 21/07/2019
|

- Hôm nay 21/7, Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học - Cao đẳng năm 2019 khu vực miền Bắc diễn ra từ 7h30-15h tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngay sáng sớm, nhiều phụ huynh và thí sinh từ các tỉnh lân cận đã bắt chuyến xe đầu tiên để có mặt tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ 7 giờ sáng. Một số phụ huynh cho biết, nhiều gia đình đã rủ nhau thuê chung xe 16 chỗ để đưa các em học sinh về tham dự.

Tại lễ khai mạc, PGS.TS Lê Hải An - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) – cho biết ngày hội tư vấn  xét tuyển được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong kỳ tuyển đại học là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Hải An, trong ngày hội hôm nay, thí sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, các chuyên gia dự báo thị trường lao động… tư vấn và cung cấp thông tin để các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân để có khả năng khởi nghiệp, tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó vừa là cơ hội thực hiện ước mơ, phát triển sự nghiệp của các em, vừa để góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Nhiều phụ huynh và thí sinh từ các tỉnh lân cận đã bắt chuyến xe đầu tiên để có mặt tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ 7 giờ sáng

 

Bàn tư vấn chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường - Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút khá đông học sinh

 

Tại các gian tư vấn đại, các em học sinh cho biết, nguyện vọng, mong muốn của nhiều thí sinh là có cơ hội hiểu rõ hơn các thông tin về ngành nghề và trường đại học, muốn có thêm thông tin chắc chắn để thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Tại thời điểm này, sau khi đã có kết quả điểm thi, việc cân nhắc lựa chọn nguyện vọng đăng ký cuối cùng đang là mối quan tâm chính của nhiều gia đình, các em thí sinh và phụ huynh. Ngày hội tư vấn xét tuyển không chỉ gỡ rối cho thí sinh trong lựa chọn nguyện vọng mà còn là nơi để giải đáp mọi thắc mắc trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp và có tương lai.

Trường Đại học Bách Khoa Hà nội tổ chức khu vực tư vấn chuyên sâu của trường tại khu vực hội trường C2. Tại đây các tổ tư vấn đến từ các Viện đào tạo đang triển khai hoạt động tiếp đón, cung cấp những thông tin bổ ích về ngành học và tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

 

 

 

 

Mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng k‎‎‎‎ý xét tuyển

- Trước ngày 21-7 Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Ngay sau đó các trường ĐH công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng k‎‎‎ý‎ xét tuyển.

- Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22-7 đến 17h ngày 29-7 (theo phương thức trực tuyến) và đến 17h ngày 31-7 (bằng Phiếu đăng k‎ý xét tuyển).

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Tiến Vinh (bài,ảnh)


Ý kiến bạn đọc