Hà Nội nghiêm cấm các trường tổ chức ôn tập trước 1/8

09:48, 06/07/2019
|

Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm ở các trường công lập bắt đầu từ sau ngày 1/8/2019.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là một trong những nội dung trong văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng trường THPT.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT nghiêm cấm các trường tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019-2020 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Sở yêu cầu các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy, bồi dưỡng cho các đối tượng học sinh yếu kém, có nhu cầu được phụ đạo; quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành.

Sở sẽ xử lí nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường không đúng thời gian quy định, để xẩy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

(theo TPO)


Ý kiến bạn đọc