Tìm thấy nạn nhân sau 10 ngày bị mắc kẹt trong hang đá ở Si Ma Cai

14:48, 09/06/2019
|
Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong trước đó. Do thi thể bị ngập nước lâu ngày, trương to, nên vẫn chưa đưa được ra khỏi hang.

Đại tá Bùi Hồng Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng hơn 8h sáng nay (9/6), sau nhiều nỗ lực, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nạn nhân Giàng Seo Lử bị mắc kẹt trong hang đá tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai suốt từ ngày 31/5 đến nay.

Trong hang có lối thắt eo rất nhỏ khó đưa thi thể nạn nhân ra ngoài
Trong hang có lối thắt eo rất nhỏ khó đưa thi thể nạn nhân ra ngoài

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong thời gian dài trước đó. Do thi thể bị ngập nước lâu ngày, trương to, nên vẫn chưa đưa được ra khỏi hang. Hiện, lực lượng chức năng đang tìm cách mở rộng lối thắt eo để sớm đưa được tử thi ra ngoài.

Để tiếp cận được nạn nhân, suốt đêm 8/6, các lực lượng đã hút cạn nước trong hang, xúc hót khối lượng lớn đất cát ra ngoài, vượt qua lối thắt eo vào trong khoang động vị trí nạn nhân mắc kẹt.

Đại tá Bùi Hồng Tuấn cho biết thêm, sau khi đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hang, các bước khám nghiệm tử thi vẫn phải được tiến hành để xác định rõ ràng nguyên nhân dẫn đến tử vong, sau khi hoàn tất mới có thể bàn giao lại cho gia đình.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc