Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia chào từ biệt

09:56, 27/06/2019
|

 - Sáng ngày 25/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Craig Chittick đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Đại sứ đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Australia thời gian qua, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 3/2018.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác ngày càng tin cậy, thực chất và toàn diện với Australia, bày tỏ hài lòng về tần suất và kết quả trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao giữa hai nước thời gian gần đây, cũng như việc hai bên thiết lập thêm các cơ chế hợp tác song phương quan trọng, trong đó có cơ chế họp thường niên giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Craig Chittick trong việc thúc đẩy hợp tác trên những lĩnh vực quan trọng khác như quốc phòng, an ninh, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick bày tỏ tình cảm sâu đậm với Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác. Đại sứ Craig Chittick khẳng định dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Australia - Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc Đại sứ Craig Chittick thành công trên cương vị mới.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc