Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật: Bộ Nội vụ nói gì?

18:34, 09/05/2019
|

 - Nhìn nhận có tình trạng nhiều cán bộ trẻ bị kỷ luật như trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh (Đà Nẵng), lãnh đạo Bộ Nội vụ cho rằng cần thắt chặt đầu vào, sau đó giáo dục, đào tạo...

Ông Nguyễn Bá Cảnh
Ông Nguyễn Bá Cảnh

Như VnMedia đã đưa tin, mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, một cán bộ trẻ của Đà Nẵng (ông Cảnh sinh năm 1983, là Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng).

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Bộ Nội vụ chiều nay (9/5), phóng viên đã đặt câu hỏi về tình trạng tuyển dụng, sử dụng cán bộ trẻ. Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng, hiện nay các chính sách đối với cán bộ trẻ được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.

"Ít có nước nào quy định 15% cán bộ trẻ tham gia cấp ủy. Tôi nói với Liên Hiệp Quốc các chính sách về cán bộ trẻ của Việt Nam không thua kém bất cứ nước nào, thậm chí có những chính sách vượt trội", ông Thừa nhấn mạnh.

Tiếp sau đó, ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ cho biết, việc xử lý kỷ luật cán bộ trẻ, việc thu hút cán bộ trẻ có năng lực luôn luôn là yêu cầu đặt ra rất cần thiết.

Tuy nhiên, trước thực trạng nhiều cán bộ trẻ bị kỷ luật, ông long cho rằng giải pháp và cái cần làm nhất là phải thắt chặt và làm nghiêm túc hơn, kiểm soát tốt hơn đầu vào, tuyển đúng cán bộ trẻ có năng lực, có trình độ được đào tạo và mong muốn cống hiến trong công việc, trong bộ máy nhà nước.

Cũng theo ông Long, sau khi tuyển dụng thì cần giáo dục, đào tạo để cán bộ công chức luôn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, để không dẫn đến vi phạm.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc