1000 sinh viên ký tên cam kết không sử dụng thuốc lá

14:37, 31/05/2019
|
 - Sáng nay (31/5), tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 1000 sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà nội tham gia sự kiện mít tinh Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31 tháng 5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ 25 – 31/5/2019 do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá tổ chức. 
 
Sự kiện cũng được sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông nhằm phát động chương trình “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá” giai đoạn 2019-2020. 
 
Phát biểu tại buổi Lễ mít tinh, ông Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết, từ nhiều năm qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong thanh niên, sinh viên đã được Trung ương Đoàn chú trọng thông qua việc triển khai nhiều hoạt động phong phú và phù hợp với thanh niên như tổ chức các giải thể thao không thuốc lá cho sinh viên, thi biểu diễn tiểu phẩm phòng chống tác hại của thuốc lá, các sáng kiến phòng chống tác hại thuốc lá đồng thời tập huấn cho cán bộ đoàn chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên tại các tỉnh, thành phố. Công tác xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc được triển khai tại các cơ sở đoàn các cấp.
 
 
Theo đại diện Lãnh đạo Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, việc ngăn ngừa hút thuốc trong giới trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá. Chiến lược quốc gia về Phòng chống tác hại thuốc lá cũng đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên từ 15 - 24 tuổi từ 26% năm 2011 xuống 18% năm 2020.
 
Trong thời gian tới, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá tiếp tục hỗ trợ Trung ương Đoàn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nâng cao nhận thức về tác hại của các sản phẩm thuốc lá điếu truyền thống cũng như  thuốc lá các sản phẩm thuốc lá điện tử, ngăn ngừa và giảm tỷ lệ hút thuốc trong giới trẻ, trong đó có chú trọng vào việc truyền thông nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc trong thanh niên tại các vùng nông thôn, vùng các dân tộc thiểu số.
 
Sau phần Lễ mít tinh, 1000 sinh viên sẽ cùng ký tên cam kết không sử dụng thuốc lá, xây dựng thế hệ trẻ văn minh không khói thuốc tại trang  Vn0khoithuoc website, facebook page, đồng thời tham dự phần thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông  “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá” với sự hỗ trợ của  Tổ chức Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu (Vital Strategies). 
 
TH

Ý kiến bạn đọc