Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: Kỷ luật 3 cán bộ

19:41, 02/04/2019
|

(VnMedia) - Bộ Công Thương đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan đến việc dùng xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, trong đó có 1 nhân viên lễ tân, 1 Trưởng phòng lễ tân và 1 lãnh đạo Văn phòng Bộ...

Xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay - ảnh minh họa
Xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay - ảnh minh họa

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, diễn ra chiều tối ngày 2/4.

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc xử lý sai phạm liên quan đến việc xe biển xanh vào tận chân cầu thang đón người nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, ông Đỗ Thắng Hải cho biết: "Bộ đã giao cho Văn phòng bộ, Vụ Tổ chức cán bộ... tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin đối với các cá nhân liên quan để xử lý theo quy định”.

Theo ông Hải, Bộ Công Thương đã xem xét kỹ vụ việc, căn cứ các quy định hiện hành, quá trình làm việc của những cá nhân liên quan, cũng như những cá nhân này đã rút ra được bài học sâu sắc khi thực thi nhiệm vụ.

"Bộ đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ, đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ liên quan gồm nhân viên lễ tân, Trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ Công Thương. Mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách, kiểm điểm và rút kinh nghiệm tương ứng với mức độ vi phạm từng cá nhân"- Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay.

Ông Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định vụ việc sẽ tiếp tục được xem xét, xử lý nghiêm theo quy định. Danh tính các cá nhân bị kỷ luật không được ông Hải nêu trong phần trả lời báo chí.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc