Long An: Phóng viên ANTV bị cản trở tác nghiệp

09:19, 11/04/2019
|

(VnMedia) - 14h30 ngày 3/4, trong khi đang tác nghiệp, đoàn phóng viên của truyền hình Công an nhân dân (ANTV) đã bị chủ bãi vật liệu xây dựng - là DNTN Xây dựng Thương mại Thăng Long (ấp 6, xã Phước Đông, huyện Cần Đước, Long An) khóa trái cửa không cho ra về.

Phản ánh với PV báo điện tử VnMedia, anh Đỗ Phi (phóng viên ANTV) không khỏi bức xúc kể lại, nhóm phóng viên nhận được thông tin của người dân phản ánh qua đường dây nóng bãi tập kết vật liệu xây dựng của DNTN Thương mại xây dựng Thăng Long hoạt động trái phép nhiều năm nay, gây bất ổn địa phương.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Đài, khoảng 14h30 chiều ngày (3/4), đoàn phóng viên đã xuống hiện trường để tác nghiệp. Lúc đó, cánh cổng dẫn vào bãi vật liệu xây mở toang, không có ai trông giữ. Đi sâu vào khu bến bãi, PV gặp một công nhân lái máy cẩu và xin liên hệ quay hình ảnh. Người công nhân này đã đồng ý hợp tác cho đoàn PV quay hình.

1
Chủ bãi vật liệu DNTN Thăng Long chỉ đạo khóa cửa không cho đoàn phóng viên ANTV ra về.

Tuy nhiên, khi đoàn đóng máy quay để ra về, thì cổng đã bị khóa trái. Một người phụ nữ làm việc trong bãi vật liệu đã lớn tiếng mắng chửi phóng viên. Người này cho biết, nhận được điện thoại của bà chủ (bà Bùi Mộng Tuyền - Chủ DNTN Xây dựng thương mại Thăng Long) đề nghị khóa cửa, không cho phóng viên ra về.

“Chúng tôi rất bức xúc trước hành động của bà Tuyền. Họ giam giữ nhóm phóng viên hơn 1 tiếng đồng hồ, không cho ra về khiến anh em rất hoảng loạn, lo lắng. Chúng tôi buộc phải gọi cho ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị giải cứu cho đoàn. Chỉ khi lực lượng công an xã Phước Đông và lãnh đạo huyện Cần Đước trực tiếp xuống chỉ đạo phải mở cửa, đoàn chúng tôi mới thoát được ra ngoài. Chúng tôi đã viết đơn trình báo và đề nghị các cơ quan chức năng phải làm rõ vụ việc” - anh Phi nói.

Người phụ nữ này lớn tiếng lăng mạ đoàn phóng viên ANTV
Người phụ nữ này là người khóa cửa và lớn tiếng lăng mạ đoàn phóng viên ANTV (ảnh cắt ra từ clip )

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Long An cho biết, sau khi nhận được điện thoại “kêu cứu” của đoàn PV truyền hình ANTV, tỉnh đã chỉ đạo chủ tịch huyện Cần Đước cử người xuống ngay hiện trường để xử lý vụ việc.

Theo phóng viên Đỗ Phi, quá trình tìm hiểu thông tin từ các cơ quan chức năng, bãi tập kết vật liệu của bà Bùi Mộng Tuyền hoạt động không phép 12 năm nay. Các cơ quan chức năng như Chi cục bến thủy nội địa phía Nam, thanh tra giao thông đường thủy lập biên bản xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. 

“Hoạt động khiến chúng tôi hoài nghi có hay không việc chính quyền cố tình làm lơ để cho bà Bùi Mộng Tuyền kinh doanh bến bãi “chui” nhằm thu lợi bất chính. Phi lý hơn nữa, khu bến bãi hơn 5.000m2 này đang nằm trong diện giải tỏa để xây dựng Khu công nghiệp Cầu Cảng Phước Đông. Nhưng suốt 12 năm qua, bà Tuyền đã không bàn giao mặt bằng, cố tình chây ỳ hoạt động kinh doanh trái pháp luật khiến  dự án KCN lớn nhất tỉnh bị đình trệ, ảnh hưởng lớn đến uy tín của tỉnh Long An" - phóng viên Đỗ Phi nhận định.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc