"Hãy tin ở con" truyền cảm hứng về ước mơ cho trẻ nhỏ

15:09, 21/04/2019
|

 - Tại lễ tri ân với nhiều cung bậc cảm xúc, xuất phát từ tình cảm chân thành của các phụ huynh và học sinh tham gia cuộc thi “Hãy tin ở con" do Công ty cổ phần Anh ngữ Apax tổ chức, nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ, nhằm truyền cảm hứng về ước mơ, tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống của mọi người.

Đêm trao giải cuộc thi cũng là dịp để các em học sinh ở mọi miền đất nước gửi lời cảm ơn tới ông bà, cha mẹ, vì đã tin  tưởng, đồng hành cùng con trong mọi ước mơ và hành trình chinh phục trong cuộc đời mình.

Diễn ra từ ngày 12/02/2019 đến ngày 20/03/2019, cuộc thi “Hãy tin ở con" với chủ đề “Sống chủ động” đã lan tỏa giá trị yêu thương tới rất nhiều gia đình trong năm mới. Để tham gia cuộc thi, mỗi học sinh sẽ quay clip để thực hiện một trong ba nhiệm vụ: dạy một ai đó trong gia đình một câu nói tích cực bằng tiếng Anh, thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, thầy cô…, hoặc nói lên những dự định và cam kết trong năm mới.

Sau một tháng diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi từ 20 tỉnh thành trên cả nước. Cả những tỉnh thành xa xôi như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai… cũng có người tham dự. Một phần ba bài dự thi đến từ các học sinh bên ngoài Apax, với nhiều câu chuyện cảm động, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Tác động tích cực của cuộc thi và sự lan toả rộng khắp trong cộng đồng học sinh và phụ huynh, chính là lý do mà buổi lễ tri ân ra đời. Trong đêm Gala, thí sinh từ ba miền Bắc - Trung - Nam đã tề tựu trong một không gian chung, để kết nối và chia sẻ. Chương trình là sự kiện tiền đề để bắt đầu chuỗi sự kiện ý nghĩa và nhân văn của Apax trong năm mới.

Với sự làm việc công tâm và nghiêm túc của ban giám khảo, chủ nhân của các giải thưởng đã được gọi tên. Hai giải đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội, như bảo vệ môi trường hay giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ... Năm giải nhất thuộc về Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP Hồ Chí Minh), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá). Ngoài các giải nhất và giải đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh những câu chuyện có sức lan toả trong cộng đồng, với 7 giải phụ cho câu chuyện hay nhất, clip dàn dựng công phu nhất, sức lan toả mạnh nhất…

Nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc thi đã được tái hiện lại trong đêm Gala, như câu chuyện của cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh. Tinh thần vượt khó ấy đã được chính bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi. Hay tài năng nhí Mai Chí Công, chuyển từ Lai Châu vào Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc, và Bống Chè Bưởi, startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi... Mỗi cô bé, cậu bé ấy đều có ước mơ. Và để theo đuổi được mơ ước, điều quan trọng nhất họ có sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ.

Sự kiện đầu năm, với nhiều câu chuyện ý nghĩa, và đêm Gala tôn vinh ước mơ, hành trình chinh phục ước mơ của mỗi em bé, “Hãy tin ở con" như chia sẻ của Chủ tịch  Egroup Nguyễn Ngọc Thuỷ: “Chúng tôi hướng đến sự cá nhân hoá trong giáo dục - nghĩa là tuỳ theo ước mơ, khát vọng và năng lực của các con, gia đình và nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, để các con đạt được ước mơ ấy". Đây cũng chính là định hướng của những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Và “Hãy tin ở con" không chỉ là một cuộc thi, đó là một tinh thần. Một tinh thần luôn tin tưởng, luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ, để những ước mơ sẽ mãi bay cao, vượt ra ngoài biên giới, sánh ngang cùng các nước phát triển nhất trên thế giới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc