Hà Nội: Cô gái 9X tử vong sau hút mỡ bụng ở bệnh viện An Việt

15:37, 12/04/2019
|

(VnMedia) - Cô gái sinh năm 1994 bị hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn khi thực hiện thủ thuật hút mỡ bụng tại bệnh viện An Việt (bệnh viện tư) và tử vong sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai...

 

Bệnh viện An Việt
Bệnh viện An Việt

Khoảng 01h00 ngày 06/4/2019, Khoa Cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ NA (sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt (Bệnh viện tư) chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang BV Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Theo các bác sĩ, khi được tiếp nhận tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân đã hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ … thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong cho biết bệnh nhân bị hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, đại diện bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị gồm 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng…. tuy nhiên hiện nay bệnh viện Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Theo tìm hiểu của VnMedia, bệnh viện An Việt (địa chỉ 1E Trường Chinh, Hà Nội) được quảng cáo (trên website benhvienanviet.com) là một trong những bệnh viện tư nhân có chất lượng khám chữa bệnh thuộc top đầu Hà Nội hiện nay. Bệnh viện nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ “gạo cội”, nhiều năm kinh nghiệm đến từ các Bệnh viện Trung ương tới thăm khám, điều trị.

Tuy nhiên, trong phần quảng cáo đăng thông tin về các bác sĩ đầu ngành thì không có chuyên khoa thẩm mỹ. Phần danh mục bệnh và dịch vụ y khoa cũng không thấy có thông tin gì về lĩnh vực này.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc