Chùm ảnh cận cảnh đường đi bộ dài nhất Hà Nội

10:08, 04/04/2019
|

 - Hoàn thiện cuối tháng 3/2019, con đường đi bộ dài nhất Hà Nội đã tạo diện mạo mới cho bờ sông Tô Lịch và lập tức trở thành nơi vận động ngoài trời thu hút người dân.

Tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch kéo dài từ đầu đường Láng gần Cầu Giấy đến đoạn giao cắt với phố Yên Lãng gần Ngã Tư Sở

 

Tuyến đường này trong dự án xén vỉa hè mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, được triển khai từ đầu tháng 1/2019.

 

Tổng chiều dài tuyến đường gần 4km, bề rộng mặt đường 4m.

 

Mỗi đoạn giao cắt với đường giao thông khác như cầu Cót, đường Vũ Phạm Hàm... đều được lắp đặt hệ thống rào chắn nhiều lớp cùng với biển báo nhằm đảm bảo các phương tiện cơ giới không lấn chiếm vào tuyến đường dành cho người đi bộ này.

 

Đây là biện pháp đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho người đi bộ trên toàn tuyến.

 

Chạy dọc tuyến đường là hàng rào sắt được dựng trực tiếp trên tường kè bê tông sát mép bờ sông.

 

Hàng cây ven đường được trồng mới khá cầu kỳ với 3 tầng thực vật, đem đến cho tuyến đường cảm giác tươi mới và xanh mát.

 

Các khu vực điểm đỗ xe buýt đều có bậc thang và đường cho người khuyết tật dẫn từ lòng đường lên.

 

Dù mới hoàn thiện không lâu nhưng tuyến đường đã trở thành nơi hoạt động ngoài trời ưa thích của những người dân sống ở khu vực lân cận.

 

Một số ý kiến cho rằng tuyến đường dành cho người đi bộ này sẽ góp phần cổ vũ thói quen vận động cũng như sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho người dân.

 

Vấn đề nan giải nhất của "con đường đi bộ đầu tiên ở Hà Nội" chính là dòng sông Tô Lịch vốn đang ô nhiễm, khi trời có gió hoặc nắng to thì mùi hôi thối từ sông sẽ bốc lên nồng nặc vô cùng khó chịu. Các cơ quan chức năng đang tìm nhiều biện pháp để cải tạo, khắc phục vấn đề này.

 

Hy vọng một ngày không xa sông Tô Lịch sẽ được "phủ xanh", đẹp đẽ nên thơ hơn. Điều này không chỉ dựa vào sự nỗ lực của các cơ quan chức năng mà còn cần rất nhiều sự ủng hộ cũng như ý thức giữ gìn môi trường từ phía đại bộ phận người dân.

 

Phan Linh


Ý kiến bạn đọc