Bộ Tư pháp lên tiếng về phán quyết vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện Chính phủ

19:58, 12/04/2019
|

(VnMedia) - Bộ Tư pháp ngày 12/4 vừa phát đi thông cáo báo chí liên quan đến vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam.

Bộ Tư pháp

Theo bản thông cáo báo chí phát đi ngày 12/4 của Bộ Tư pháp thì ngày 10/4/2019, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan.

“Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết. Tuy nhiên, hiện nay, một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của Phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận” Thông cáo do Người phát ngôn Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển ký nêu rõ.

Về vụ việc này, Bộ Tư pháp cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc