Bác sĩ bạo hành con đẻ b​ầm tím khắp người?

09:20, 20/04/2019
|

Sáng 19/4, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin một bé trai khoảng 6 tuổi bị bạo hành với những vết hằn tím ở vùng mặt, tai, vai, cánh tay, chân, ngực và mông…

 

 

 
Tôi không dám khóc vì sợ con sẽ lo lắng sợ hãi thêm. Mỗi khi đọc báo thấy trẻ em bị bạo hành, tôi cũng tự nhủ bố nó làm bác sỹ sẽ chăm sóc con ổn thôi, dù đây không phải lần đầu tôi thấy con có vết đánh tím ở chân và đùi như vậy, dù tôi đã từng góp ý thì chồng cũ bảo tôi chăm con trai là việc của anh, tôi không được phép can thiệp. Nhưng thật sự đến hôm nay tôi không thể im lặng được nữa!!! Hai đêm nằm ở viện nhìn con tôi không kìm được mà xót xa lòng, và tức giận với bản thân mình vì đã không thể bảo vệ con... Vì vậy, hôm nay mẹ sẽ lên tiếng, mẹ sẽ làm đến cùng để con có thể về bên mẹ và em gái, để mình sống trong tiếng cười, con trai của mẹ ạ!’’.

Chị Bùi Thùy Dương cho biết, hiện cháu L. đang ở với ông bà nội. Chị đã có đơn trình báo lên công an về vụ việc này và cơ quan công an đang tiến hành xác minh xem ai là người đã bạo hành con trai chị. Theo chị Dương: “Hiện giờ bố cháu chưa cho tôi đón con về nhà nuôi dạy nên tạm thời cháu M.L được đưa về nhà ông bà nội, tôi cũng sẽ kết hợp với ông bà để chăm sóc con”. Chị Dương cho biết thêm, trong thời gian hai vợ chồng còn chung sống, vì công việc bận rộn nên chồng chị cũng ít có thời gian ở nhà. Anh được đánh giá là hiền, thỉnh thoảng tức giận không kiềm chế được thì có tét mông con vài cái chứ chưa đánh đập mạnh bao giờ. 

Sau khi hai vợ chồng ly hôn, chị Dương cũng không biết cuộc sống mới của chồng như thế nào, thỉnh thoảng chị được đón con, thăm con (khoảng 2 tuần 1 lần). Có vài lần thấy vết lằn roi ở chân con, người mẹ trẻ đã góp ý với chồng cũ là con lớn rồi, không được đánh con lằn roi như thế nhưng chồng cũ chị cho rằng “không phải can thiệp, đấy là quyền riêng của anh ấy”. Đỉnh điểm là hôm 16/4, khi chị Dương đến trường gặp con (vì đã lâu chồng cũ không cho hai mẹ con gặp nhau) thì thấy con có nhiều vết bầm tím, xước xát trên người. Gặng hỏi thì cháu kể là bị mẹ kế đánh, vết bầm tím mới nhất ở trên mặt là do mẹ kế dùng dép đánh, còn trên người thì dùng gậy đánh. Cháu M.L cũng nói với mẹ là “con không bị bố đánh”.
 
Chị Dương liên hệ với nhà trường để nắm được tình hình và đưa con đi khám. Sau đó chị có đơn trình báo lên công an. Công an quận Ba Đình cho biết đã nhận được đơn trình báo của chị Bùi Thùy Dương (trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa). Được biết, cơ quan công an cũng đã làm việc với nhà trường và các bên để điều tra, xác minh thêm vụ việc trên.

Chia sẻ trên báo chí, anh Vũ Hoài L. (bố đẻ cháu M.L) có nói: “Tôi đã giải trình ở công an phường Giảng Võ tôi là người đánh cháu chứ không phải mẹ kế của cháu, sự việc không nghiêm trọng nhưng do chị Dương muốn giành quyền nuôi con nên sự việc mới thành ra vậy”. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Tuy nhiên, dù ai là thủ phạm gây ra những vết bầm tím kia thì rõ ràng, hành vi bạo hành trẻ em là không thể chấp nhận được và cần phải xử lý nghiêm. Được biết anhVũ Hoài L. là bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Việt Đức).

Theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc