5 quán quân được vinh danh tại chung kết English Champion 2019

15:16, 07/04/2019
|

 - Chung kết cuộc thi English Champion 2019 - do IvyPrep Education và iSMART Education vừa diễn ra thành công vào hôm nay, 07/4/2019 tại TP. HCM với những màn thi đấu đầy kịch tính, thí sinh thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ trẻ trước những vấn đề nóng của xã hội với sự tham dự của 10 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối, mỗi miền.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết: Những năm qua, đất nước có nhiều hoạt động hội nhập quốc tế. Muốn hội nhập, chúng ta cần phải đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao thông hiểu ngoại ngữ. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa tiếng Anh vào chương trình đào tạo bắt buộc, trình độ ngoại ngữ nói chung của các em đã tăng lên rất nhiều. Cảm ơn Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, IvyPrep, iSMART đã tạo ra một sân chơi cho các em có dịp thi tài năng cũng như có thêm nhiều kỉ niệm trong lứa tuổi học sinh.

Điểm khác biệt so với mọi năm là đề thi chỉ được công bố khi thí sinh bước vào phần tham gia Nhà chung. Tại buổi chung kết, các thí sinh đã tham gia phần thi hùng biện (đối với các thí sinh khối 4, 5) và tranh biện (đối với các thí sinh khối 6, 7, 8).

5 quán quân cùng 5 á quân của English Champion 2019
5 quán quân cùng 5 á quân của English Champion 2019

Chủ đề thuyết trình của khối 4 là: “Create a mobile application to help Ho Chi Minh Citizens avoid the city’s urban transportation problems (Ứng dụng công nghệ để giải quyết những bất cập về giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh). BTC cuộc thi tin rằng, đây là cơ hội để các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề trước một thực trạng nóng hổi của thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày, đó là vấn nạn tắc đường, ngập nước, tai nạn giao thông…

Các thí sinh khối 5 tham gia bảo vệ môi trường với chủ đề: “A plan for recycling batteris” (Kế hoạch tái chế pin tại địa phương).

Đối với khối 4, 5, tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo dựa trên: Cấu trúc nội dung, dẫn chứng thuyết phục, tính logic, tính sáng tạo, khả năng truyền tải thông tin và kỹ năng thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể.

Các thí sinh khối 6 được giao một chủ đề tranh biện khá khó và được coi là chủ đề nóng hổi và gây tranh cãi: Money can buy happiness - Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc. Dưới góc nhìn của thế hệ trẻ, những quan điểm về tiền bạc, hạnh phúc có thể khiến nhiều người lớn ngỡ ngàng.

Khối 7 sẽ là màn tranh biện về chủ đề We are more alike than we are different (Con người có nhiều điểm chung hơn là điểm khác biệt). Trong khi khối 8 các thí sinh lại đối mặt với những câu chuyện về tính bảo mật và sự riêng tư.

Kết quả chung cuộc đã gọi tên 5 quán quân toàn quốc English Champion 2019. Đó là:

Quán quân khối 4: Dương Trọng Việt - Trường Tiểu học Nghĩ Đô, Hà Nội.

Quán quân khối 5: Hồ Viết Minh - Trường Quốc tế Việt Úc, TP Hồ Chí Minh.

Quán quân khối 6: Nguyễn Vỹ Phong - Trường Ngôi Sao, Hà Nội.

Quán quân khối 7: Đoàn Trần Bảo Giang - Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, TP Hồ Chí Minh.

Quán quân khối 8: Nguyễn Hải Dương - Trường THCS Lê Lợi, Hà Nội.

05 Giải Nhất - Quán quân toàn quốc mỗi khối được nhận Cúp Vàng English Champion 2019 và học bổng IvyPrep Education trong 1 năm lên tới 60 triệu đồng, một năm sử dụng sữa từ Nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP, một máy đọc sách Kindle Paperwhite, sách tặng từ iSMART Education “Ai và Ky đến từ xứ sở những con số” của GS Ngô Bảo Châu. Các Á quân được nhận Cúp Bạc cuộc thi và học bổng IvyPrep trong 6 tháng trị giá 30 triệu đồng, đồng hồ sức khỏe thông minh - Misfit Ray, sách  tặng từ iSMART Education, 6 tháng sử dụng sữa từ Nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP. Top 3 thí sinh thắng giải Vòng thi phụ “Video được yêu thích nhất” được nhận phần quà có giá trị từ BTC English Champion 2019.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc