Vụ nữ sinh bị bạn đánh hội đồng: Tạm đình chỉ Hiệu trưởng Trường

13:30, 30/03/2019
|

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị bạn đánh tại Hưng Yên, sẽ tạm đình chỉ điều hành với Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi) để phục vụ điều tra sự việc.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phê, hiện giáo viên chủ nhiệm lớp xảy ra sự việc đã bị tạm đình công tác chủ nhiệm; những học sinh vi phạm đang được công an phỏng vấn, điều tra.

Sở GD&ĐT cũng đã làm việc với nhà trường, phòng GD&ĐT Ân Thi và lãnh đạo huyện Ân Thi để phối hợp điều tra, xử lý; đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần học sinh bị hại và gia đình.

“Quan điểm của chúng tôi là phải giải quyết dứt điểm, đúng người, rõ trách nhiệm” – ông Nguyễn Văn Phê cho hay.

Trước đó, sau khi nắm được thông tin một nữ sinh lớp 9 Trường THPT Phù Ủng bị nhóm bạn lột quần áo, đánh đập, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã có văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT Ân Thi chỉ đạo, phối hợp với Trường THCS Phù Ủng xác minh, tìm hiểu rõ sự việc và có các giải pháp kịp thời, đúng quy định.

Đồng thời, kiểm tra, rà soát việc triển khai các văn bản của các cơ quan quản lý giáo dục về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường của Trường THCS Phù Ủng và các cơ sở giáo dục khác thuộc thẩm quyền quản lý; có giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

(GDTĐ)


Ý kiến bạn đọc