Vòng 2 English Champion 2019: Đề thi ứng dụng câu hỏi phòng thí nghiệm ảo

15:29, 10/03/2019
|

 - Trong 2 ngày 9-10/03/2019, hơn 4.000 thí sinh đã bước vào Vòng 2 cuộc thi English Champion 2019 tại điểm thi: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khó hơn, đặc biệt là với các câu hỏi Toán và Khoa học dạng Virtual Lab/ Animation.

Khởi động từ tháng 12/2018, cuộc thi English Champion 2019 đã thu hút số lượng thí sinh đông kỷ lục lên đến hơn 32 ngàn người đăng ký tham dự, cho thấy sức nóng của cuộc thi này tăng đều mỗi năm. Theo ý kiến của phụ huynh và học sinh, đề thi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh có tính phân loại, đánh giá tổng quan năng lực sử dụng tiếng Anh trong học tập chính là điểm thu hút của cuộc thi này. Vòng 2 cuộc thi là cuộc tranh tài của gần 4000 thí sinh đến từ 702 trường trên toàn quốc. Các thí sinh tham gia thi trực tuyến tại điểm thi của Ban tổ chức: Đại học Quốc Gia (Hà Nội) và Đại học quốc tế Hồng Bàng (TP Hồ Chí Minh).

Năm nay, bắt đầu từ Vòng 2, đề thi English Champion ứng dụng câu hỏi dạng Virtual Lab và Animation cho các câu hỏi Toán  và Khoa học. Các thí sinh sẽ dựa vào các đoạn video clip ngắn về các thí nghiệm khoa học, các sự vật, hiện tượng trên trái đất để trả lời câu hỏi. Bài thi Vòng 2 sẽ kéo dài trong (45-60 phút) Khối Tiểu Học: 45 phút và Khối THCS là 60 phút.

Vượt qua vòng 1 với hơn 32 ngàn người đăng ký tham dự, vòng 2 cuộc thi là cuộc tranh tài của gần 4000 thí sinh đến từ 702 trường trên toàn quốc
Vượt qua vòng 1 với hơn 32 ngàn người đăng ký tham dự, vòng 2 cuộc thi là cuộc tranh tài của gần 4000 thí sinh đến từ 702 trường trên toàn quốc

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc học thuật iSMART Education, đơn vị đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn của cuộc thi cho biết: “Các câu hỏi có định dạng Animation/ Virtual Lab yêu cầu thí sinh không chỉ có kỹ năng nghe tốt, khả năng quan sát, ghi nhận, phân tích thông tin bằng hình ảnh mà còn cần nắm vững các kiến thức nền tảng để có thể hiểu và trả lời câu hỏi. Đây cũng là dạng câu hỏi được ứng dụng nhiều tại các cuộc thi học thuật trên thế giới".

Nhận xét về đề thi năm nay, thí sinh Hoàng Tuấn Minh - Lớp 5 trường Nguyễn Siêu, Hà Nội cho rằng đề thi năm nay khó hơn năm ngoái ở phần Đọc hiểu và có thêm câu hỏi mới dạng video. Để trả lời em phải vừa nhìn hình, vừa nghe, vừa ghi nhanh các từ quan trọng, vừa tính toán và nhớ lại kiến thức. Với em thì em rất thích các câu hỏi về khoa học vì nó thú vị. “Đây là lần thứ 2 tham gia cuộc thi nên em thoải mái và quen thuộc hơn, hy vọng rằng em sẽ đạt được kết quả tốt hơn năm ngoái” - Tuấn Minh nói.

Top 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi khu vực sẽ bước vào Vòng 3 cuộc thi có tên gọi Light Speeders (Thách thức ánh sáng) - vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình dự kiến được tổ chức vào 23-24/3/2019. Đây cũng được đánh giá là vòng thi gay cấn và đòi hỏi tốc độ tư duy rất nhanh. Chỉ duy nhất thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ trở thành quán quân khu vực đại diện tham gia vòng Chung kết.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc