Thi vào lớp 10: Hà Nội chính thức công bố Sử là môn thi thứ 4

20:58, 11/03/2019
|

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa chính thức công bố, Lịch sử là môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội.

thi môn lịch sử

Bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi để đảm bảo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi.

Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Học sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường Trung học cơ sở).

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các môn dự kiến thi đều đã có đề thi minh họa từ tháng 10/2018. Riêng đề thi môn thứ tư kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, có tới 90% yêu cầu ở mức nhận thức, thông hiểu nên học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong năm học lớp 9 là đã có thể làm tốt bài thi.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc