Sập công trình, 6 người chết: Lời kể của những người may mắn

19:39, 15/03/2019
|

"Trong phút chót, tôi đã thay đổi quyết định xin vào làm trong công trường của mình và đã thoát chết một cách may mắn", một công nhân kể lại.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Trưa ngày 15.3, một bức tường nhà xưởng của công ty may mặc ở Khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long, bất ngờ sập đổ, khiến 6 người tử vong, 2 người bị thương.

Lối vào khu công nghiệp Hòa Phú. Ảnh: Bảo Trung
Lối vào khu công nghiệp Hòa Phú. Ảnh: Bảo Trung

Ông Nguyễn Minh Khai (ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) tâm sự: Tôi là công nhân lao động ở trong vùng. Sáng hôm nay, tôi bàn với vợ ở nhà để xin vào làm trong Công ty TNHH BoHsing ở Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Tuy vậy, phút chót, tôi đã thay đổi quyết định của mình và thoát chết một cách may mắn. Nếu tôi vào làm trong công trường sáng nay thì có lẽ đã không còn về được gặp vợ con.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Bảo Trung
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Bảo Trung

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra ít giờ, vẫn còn rất nhiều người dân trong vùng đến hiện trường bàn tán. Được biết, khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã ngay lập tức đến hiện trường để cứu những công nhân còn sót lại bên trong đống đổ nát.

Theo lời kể của một số người dân, tiếng bức tưởng đổ sập rất lớn. Cảnh tượng hiện trường khi vụ tai nạn khá thương tâm, nhiều công nhân bị thương kêu la rất đau đớn. Có 2 người may mắn chạy thoát khi bức tường đổ sập xuống. Đến khoảng 1h trưa cùng ngày, về cơ bản các nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho biết: Theo thống kê ban đầu, vụ việc khiến 6 người tử vong. Sau đó, cơ quan chức năng xác định có thêm 2 người bị thương.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông cùng với lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn. Hiện công tác cứu hộ còn đang diễn ra nên số người thương vong chưa thể thống kê chính xác.

(Theo Lao động)


Ý kiến bạn đọc