Ly hôn, ông Vũ được quản lý Trung Nguyên, mỗi năm góp 10 tỷ nuôi con

20:04, 27/03/2019
|

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên bà Thảo được quyền nuôi 4 đứa con và hưởng 40% tài sản, ông Vũ được hưởng 60% tài sản và quản lý Trung Nguyên do có nhiều đóng góp hơn. Mỗi năm ông Vũ phải góp 10 tỷ cho bà Thảo nuôi con.

Chiều 27/3, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên bản án sơ thẩm vụ ly hôn và tranh chấp tài sản giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên).

Theo đó, HĐXX đánh giá 2 bên ly thân đã lâu, mâu thuẫn trầm trọng, vì vậy HĐXX chấp thuận cho 2 vợ chồng ly hôn.

Xét về công sức, HĐXX nhận thấy cần thiết chia cho ông Vũ nhiều hơn, vì vậy, ông Vũ được 60% công sức, bà Thảo 40% công sức. Tòa nhận định nếu chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn trong việc điều hành Trung Nguyên nên cần thiết giao cổ phần bà Thảo và ông Vũ trong Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý theo Luật Hôn nhân Gia đình.

Ông Vũ thanh toán lại bằng tiền cho bà Thảo, tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới, có như vậy mới giúp các đương sự có cuộc sống mới.

4 đứa con sẽ do bà Thảo nuôi, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng/năm (tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học).

 HĐXX tuyên án vụ ly hôn và tranh chấp tài sản ở Trung Nguyên.
HĐXX tuyên án vụ ly hôn và tranh chấp tài sản ở Trung Nguyên

Theo HĐXX, bà Thảo có tham gia tuyên truyền cổ vũ cho King’s Coffe, cạnh tranh với G7 của Trung Nguyên. Vì vậy việc ông Vũ cho rằng bà Thảo vi phạm luật cạnh tranh là có căn cứ. Nhưng xét bà Thảo có năng lực kinh doanh, vừa nuôi con vừa mở mang thành lập công ty ở nước ngoài nên phải ghi nhận công sức của bà Thảo trong việc thành lập công ty ở Singapore là lớn.

Tuy nhiên, trong tranh chấp này, ông Vũ đã rút và sẽ xem xét trong vụ án khác, khi đó, vai trò và công sức bà Thảo sẽ được xem xét hợp lý. Việc bà Thảo cho rằng ông Vũ mải mê thiền định mà không quan tâm đến công ty, Tòa nhận thấy mặc dù kiện cáo ảnh hưởng nhưng công ty vẫn phát triển.

Vì vậy, Tòa xét thấy phải chia cho ông Vũ nhiều hơn nhưng vẫn phải đảm bảo cho công sức bà Thảo. Do đó, Tòa nhận định cần phải chia cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40%.

Ngoài ra, HĐXX đã không đưa công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên vào phạm vi xét xử do việc vay mượn giữa Trung Nguyên và công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên đã kết thúc trước đó. Theo kết quả điều tra, các thửa đất tại Phú Quốc chưa được sang tên cho ông Vũ và bà Thảo nên không đưa vào danh mục tài sản chung.

HĐXX cho biết, đại diện của ông Vũ đã cung cấp cho tòa kết luận giám định thể hiện ông Vũ không có biểu hiện rối loạn tâm thần. Quyết định giải quyết khiếu nại của TAND Quận 3 (TP.HCM) chấp nhận khiếu nại của ông Vũ, hủy biện pháp khẩn cấp tạm thời, đình chỉ giải quyết yêu cầu dân sự yêu cầu tuyên ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự. Do đó, Tòa không có cơ sở để giải quyết giám định theo yêu cầu của bà Thảo.

(VTCnews)


Ý kiến bạn đọc