Gió mùa Đông Bắc gây mưa lạnh ở Bắc Bộ từ ngày mai, 7/3

09:55, 06/03/2019
|

 - Từ sáng nay (6/3) đến đêm mai, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có lúc có mưa; ngày mai trời nhiều mây, có mưa, lạnh...

Mưa rét
Mưa rét

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam. Dự báo, ngày hôm nay (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc;.

Ngày mai (7/3) sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong ngày hôm nay và ngày mai ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm nay và ngày mai có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ ngày hôm nay, ở vùng núi Bắc Bộ trời trở lạnh; ngày 7/3 ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Cảnh báo, từ nay đến đêm mai, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. 

Từ ngày hôm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có lúc có mưa; ngày mai trời nhiều mây, có mưa, lạnh.

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc