Đại học Anh quốc Việt Nam ra mắt chương trình học Thiết kế và Lập trình Game

18:13, 31/03/2019
|

 - Đây là một trong ba chương trình học thời thượng vừa được Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức giới thiệu, bao gồm Thiết kế và Lập trình Game, Ứng dụng Sáng tạo Đương đại và Quản trị khách sạn.

Lễ ra mắt ba chương trình mới được tổ chức trong Ngày hội Tuyển sinh BUV Open Day với chủ đề “Ignite Your Passion - Bật nguồn Đam mê’’ tại khuôn viên BUV tại Ecopark, Hưng Yên ngày 31/3/2019. Gần 2.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận tham gia sự kiện này.

Phát biểu về sứ mệnh và chiến lược đào tạo của BUV, Giáo sư, Tiến sỹ Raymond Gordon, Hiệu trưởng BUV khẳng định: “Trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi luôn cập nhật những cơ hội sẽ đến trong tương lai gần khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng 4.0. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các đối tác doanh nghiệp để đảm bảo chương trình của chúng tôi cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Qua các báo cáo gần đây, chúng tôi nhận thấy trong những năm tới sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tuyển dụng trong các ngành thiết kế và lập trình game, đổi mới và sáng tạo, cũng như khách sạn và du lịch. Ba chương trình cử nhân mới là Thiết kế và Lập trình Game, Ứng dụng Sáng tạo Đương đại và Quản trị khách sạn cùng với các ngành học hiện có tại BUV sẽ nuôi dưỡng kỹ năng và niềm đam mê của thế hệ trẻ Việt Nam, cho họ sức mạnh và sự tự tin mà họ cần để xây dựng sự nghiệp”.

Tại lớp học thử ngành Thiết kế Lập trình Game, các bạn học sinh được rèn luyện về tư duy sáng tạo và lập luận logic phục vụ cho chuyên môn của một nhà sản xuất game
Tại lớp học thử ngành Thiết kế Lập trình Game, các bạn học sinh được rèn luyện về tư duy sáng tạo và lập luận logic phục vụ cho chuyên môn của một nhà sản xuất game

Điểm nhấn của ngày hội tuyển sinh là các lớp học thử, nơi học sinh có cơ hội được trải nghiệm phong cách học tập Anh Quốc ngay tại Việt Nam. Tại đây, các giảng viên quốc tế của Đại học Anh Quốc Việt Nam mang đến cho học sinh cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp giảng dạy và học tập thực tế và hấp dẫn. Các hoạt động phong phú trong lớp học thử nhằm truyền cảm hứng và giúp các bạn học sinh có định hướng rõ hơn về ngành học mong muốn của bản thân.

Được biết, Chương trình Cử nhân Thiết kế và lập trình game (BA (Hons) Computer Games Design and Programming) do Đại học Staffordshire cấp bằng có các môn học nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên các kỹ năng toàn diện về cả tạo hình và lập trình trò chơi. Tốt nghiệp chương trình này, sinh viên có thể làm việc tại các công ty công nghệ trong ngành công nghiệp Game trên toàn thế giới.

Chương trình Cử nhân Quản trị khách sạn (BSc (HONS) International Hospitality Management) do Đại học Anh Quốc Việt Nam cấp bằng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có tư duy chiến lược tổng quan trong các hoạt động xây dựng chiến lược marketing, phát triển kinh doanh, quản trị nhân sự, tài chính cho các mô hình khách sạn, nhà hàng. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ làm chủ các kỹ năng nghiệp vụ thực tế theo nhu cầu của ngành dịch vụ này. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, và có tư duy, kiến thức, kỹ năng để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao.

Với chương trình Cử nhân Ứng dụng sáng tạo đương đại (BA (Hons) Contemporary Creative Practice: Graphic Design/Illustration/Photography) do Đại học Staffordshire cấp bằng, sinh viên sẽ được lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Minh họa hình ảnh và Nhiếp ảnh. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm cả 3 chuyên ngành này trong 2 năm học đầu tiên để tìm ra đam mê của mình cho việc phát triển đúng đắn trong năm thứ ba sau khi lựa chọn chuyên ngành. Người học sẽ đạt được các kỹ năng thực tế và kiến ​​thức chuyên môn liên quan để có thể làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo, tại các công ty truyền thông, quảng cáo, các studio sáng tạo hình ảnh, làm phim.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc