Phương pháp ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả thời 4.0

0
0

 - Sau nghỉ Tết chắc hẳn nhiều bạn chưa lấy lại được sự tập trung cho việc học tập của mình trong khi kỳ thi THPT Quốc gia ngày càng sát nút. Thời điểm này là lúc "lên dây cót” để “tăng tốc” bứt phá giành điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Xuất phát từ những câu chuyện các thủ khoa chỉ học online qua mạng đã vượt qua hàng ngàn thí sinh của cả nước để giành thứ hạng cao nhất, học trực tuyến đã trở thành từ khóa “cực hot” được các bạn học sinh tìm kiếm khi được đánh giá là phương pháp luyện thi hiệu quả cao hơn so với các lớp học truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng thành công phương pháp luyện thi trực tuyến hiệu quả, cùng tìm hiểu các bí kíp luyện thi “tăng vọt” 2-3 điểm/môn trong 15 tuần cuối cùng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bí kíp số 1: Xây dựng kế hoạch luyện đề thi

Một kế hoạch luyện đề rõ ràng sẽ khiến bạn có động lực để ôn luyện chăm chỉ. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau đây:

Không nên luyện quá nhiều đề thi trong 1 ngày, luyện thi tối đa 2 đề/ môn/ ngày. Trong thời gian luyện đề nên bấm giờ và làm bài nghiêm túc để đánh giá lượng kiến thức của bản thân và quen với tâm lý phòng thi.

Tránh học không đúng trọng tâm, luyện thi lan man các dạng đề cao cấp. 

Lên kế hoạch một ngày dành khoảng thời gian nào cho việc luyện thi online, mỗi môn học sẽ có thời lượng bao nhiêu phút? Phương án giải quyết khi không hoàn thành tiến độ luyện thi của ngày hôm trước.

Sau 1 tuần, 1 tháng phải có bản tổng kết ngắn gọn những kết quả mà bạn đã đạt được để điều chỉnh kế hoạch và mục tiêu ở thời gian tiếp theo.

Lên kế hoạch ôn thi phù hợp và tập trung luyện đề thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất
Lên kế hoạch ôn thi phù hợp và tập trung luyện đề thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất

Bí kíp số 2: Ngừng online các mạng xã hội khi ôn luyện trực tuyến

Hãy tắt mạng xã hội, tin nhắn facebook hoặc để điện thoại ở chế độ rung, bạn nên chọn một không gian riêng tư, yên tĩnh nhất định để không bị làm phiền.

Bạn có thể sử dụng tính năng group chat hoặc tạo nhóm học tập riêng tư để trao đổi với bạn học hoặc giáo viên nếu cần thiết.

Bí kíp số 3: Lấp lỗ hổng kiến thức

Trong quá trình luyện đề, chắc chắn sẽ có những câu bạn làm sai hoặc lơ mơ về đáp án, bạn cần note lại và bổ sung lại kiến thức đó ngay, giải các dạng bài tập liên quan một cách thuần thục. Có như vậy, khi ngồi trong phòng thi dù có áp lực bạn cũng sẽ tự tin làm bài.

Bí kíp số 4: Giữ vững mục tiêu và động lực học tập

Tính tự giác sẽ quyết định đến 80% khả năng thành công của việc ôn luyện. Yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành thật hiệu quả khóa ôn thi trực tuyến là phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình. 

 

Một vài gợi ý giúp bạn giữ được động lực học tập tốt

Học tập tại không gian mình cảm thấy thoải mái nhất

Ôn luyện oline không có nghĩa là học tùy hứng,sắp xếp thời gian học hợp lý trong khung giờ cố định, không học quá khuya hoặc quá sớm để đảm bảo chất lượng buổi học tốt nhất

Trang trí lại không gian học tập với các câu nói truyền cảm hứng.

Tự thưởng cho bản thân những món quà nhỏ mỗi khi bạn hoàn thành một đề thi đạt điểm cao.

Ôn luyện trực tuyến cùng một nhóm bạn hoặc trao đổi thường xuyên với giảng viên và các học viên khác của khóa học.

Tuy nhiên, những bí kíp kể trên cũng khó đem lại kết quả như mong đợi nếu các bạn lựa chọn chương trình ôn luyện trực tuyến không phù hợp. Một trong những chương trình ôn thi hiệu quả được các thủ khoa truyền tay nhau chính là http://hoccungthukhoa.vn/. Cung cấp giáo trình ôn luyện toàn diện các kiến thức, tiếp cận các phương pháp, kĩ năng cần thiết, bám sát cấu trúc đề thi THPT quốc gia.

Học cùng thủ khoa được đông đảo học sinh lựa chọn nhờ phương pháp ôn luyện hiệu quả từ các kinh nghiệm quý báu của các thủ khoa danh tiếng.
Học cùng thủ khoa được đông đảo học sinh lựa chọn nhờ phương pháp ôn luyện hiệu quả từ các kinh nghiệm quý báu của các thủ khoa danh tiếng.

Tham gia ôn luyện tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận hệ thống bài tập phong phú, đặc sắc đi kèm mỗi video bài giảng và các kĩ năng, thủ thuật, mẹo thông minh làm nhanh các dạng toán để giúp tối ưu hóa về mặt thời gian. Nếu có bất kỳ thắc mắc về môn học sẽ được các thủ khoa giải đáp trong suốt quá trình tham gia ôn luyện.   

Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp học tập hiệu quả nhất, nâng cao kiến thức của bản thân để tự tin giành điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...