Kẹt xe nghiêm trọng ngày mùng 6 tết

13:31, 10/02/2019
|

Sáng mùng 6 Tết người dân từ miền Tây ùn ùn đổ về Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) gây kẹt xe nghiêm trọng, đến trưa tình hình vẫn căng thẳng.

Phương tiện ùn ứ ở ngã ba Trung Lương
Phương tiện ùn ứ ở ngã ba Trung Lương

Sáng 10/2 (tức mùng 6 Tết), người dân ùn ùn từ miền tây trở về TP. HCM gây ùn ứ nghiêm trọng ở tỉnh Tiền Giang. Từ sáng sớm, tại bờ Bến Tre, ngay trạm thu phí cầu Rạch Miễu, hàng ngàn xe gắn máy và ô tô nối đuôi nhau nhiều cây số, nhích từ mét qua cầu. Bên bờ Tiền Giang, khi vừa qua cầu Rạch Miễu các phương tiện ùn ứ kéo dài. Tại vòng xoay ngã ba Trung Lương, gần như các xe nhích từng mét qua vòng xoay.

Ghi nhận của phóng viên, tại ngã tư Đồng Tâm, đường dẫn vào đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương, các phương tiện cũng nối đuôi nhau kéo dài đến cầu Sao Hương về Mỹ Thuận. Tại cầu Long Định dòng xe cũng nhích từng chút một. Tại các điểm ùn ứ xe, cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ cắt đường phân luồng để điều tiết giao thông. Đến trưa cùng ngày các phương tiện càng tăng nhanh làm tình trạng kẹt xe thêm nghiêm trọng.

Một chỉ huy Phòng CSGT Công an Tiền Giang cho biết đã điều động 2/3 quân số của phòng để điều tiết giao thông. "Do hôm nay là ngày nghỉ sau cùng của tết nguyên đán nên dân về TP. HCM để ngày mai đi làm nên có khả năng kẹt xe đến khuya mới giải tỏa xong"- vị CSGT cho biết.

(theo NLĐ)