Kẹt xe gần 7 giờ trong buổi khai mạc Hội xuân núi Bà Đen

0
0

Sau khi khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen năm Kỷ Hợi 2019, hàng chục ngàn xe ô tô, mô tô các loại kẹt cứng trên đoạn đường gần 4 km trước cổng chào Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen (phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), làm tê liệt giao thông gần 7 giờ.

Chú thích ảnh
Bắn pháo hoa nghệ thuật tại buổi Khai mạc hội xuân núi Bà Đen năm Kỷ Hợi 2019.

Kẹt xe bắt đầu từ lúc 17 giờ 30 (8/2, mùng 4 Tết) kéo dài đến hơn 0 giờ (9/2, mùng 5 Tết), khiến nhiều người dân bức xúc, phàn nàn cho rằng lực lượng Cảnh sát Giao thông đã không tính trước được tình huống kẹt xe xảy ra, nên lúc cao điểm không thể điều phối giao thông dẫn đến kẹt xe kéo dài.

Một số du khách đến từ các tỉnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An… đi hành hương trên những xe ô tô lớn đã không chờ được, rời xe tự đi bộ trên 2 km để vào cổng Núi Bà Đen trước, chỉ để lại tài xế chờ đường thông thoáng mới chạy xe vào sau.

Theo ghi nhận, đến 23 giờ (8/2), nhiều xe mô tô đã bị hư hỏng như: xe chết máy phải dẫn bộ, bô xe khói đen mù mịt, lòng xe bóc khói… Nhiều người đành phải ghé tạm vào những mảnh đất trống xung quanh để hạ nhiệt cho xe, chấp nhận chờ đợi khi nào giảm bớt lượng xe mới ra về.

Chị Nguyễn Thị Thu Ngân ( 31 tuổi, ngụ xã Trường Đông, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) cho rằng, con đường vào Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen hiện nay là quá nhỏ so với lưu lượng khách du lịch đến với núi Bà Đen, do vậy mới xảy ra tình trạng kẹt xe vào những ngày cao điểm của lễ hội. Đoạn đường này đã đầu tư khá lâu, mặt đường chia làm hai làn xe nên rất hẹp.

Chị Ngân kiến nghị Nhà nước và tỉnh Tây Ninh cần ưu tiên mở rộng tuyến đường này, vì đây là tuyến du lịch quan trọng nhất của tỉnh.

Để hạn chế kẹt xe, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã được tăng cường, tại ngã tư Đại Đồng, đường vào Hội Xuân Núi Bà Đen, Cảnh sát Giao thông điều phối xe ôtô rẽ đi hướng khác, tạm thời không cho vào khu du lịch và các bãi giữ xe mô tô tạm thời hạn chế cho lấy xe ra để hạn chế kẹt xe nối tiếp kéo dài.

Đến hơn 0 giờ ngày 9/2, hai làn xe đã thông xe có thể chạy vào được Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen. 

Theo Báo Tin tức 

 


Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Ngày 24/9: Miền Bắc chiều tối mưa dông; miền Trung, Nam Bộ bước vào đợt mưa lớn

(VnMedia) - Do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (24/9), khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Miền Bắc trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Nhiều công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan

(VnMedia) - Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 22/9/2023 đã xảy ra một vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong, trong đó có 19 công dân Việt Nam bị thương.

Thời tiết ngày 23/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 23/9, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng mạnh, đêm có mưa rào vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông liên tiếp, tập trung vào chiều tối.

Mở rộng vụ chuyến bay giải cứu: Khởi tố, bắt thêm một số bị can đưa hối lộ

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết: Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ CA ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.