Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kéo dài trong ngày mùng 2 Tết

0
0

Ngay trong ngày thứ 2 của năm mới Kỷ Hợi, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra ùn tắc kéo dài nhưng không có phương án phân luồng hiệu quả.

Tình trạng ùn tắc bắt đầu xuất hiện từ khoảng 9h ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết ) tại hướng từ Hà Nội đi Nam Định. Đặc biệt, tại nút giao Liêm Tuyền (nút giao rẽ về tỉnh Nam Định) có thời điểm hàng trăm ô tô nối đuôi nhau đứng “chôn chân” một chỗ, kéo dài hàng cây số.

Điều đáng nói là dù tình trạng ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài nhưng đơn vị quản lý Trạm thu phí Liêm Tuyền vẫn không hề có bất cứ động thái nào để tổ chức, hướng dẫn phương tiện hoặc phân luồng giao thông để giảm ùn tắc.

Thậm chí, thay vì tìm ra phương án giảm ùn tắc, nhân viên tại trạm thu phí này còn tràn ra đường thu phí qua trạm theo kiểu “tận thu” vì sợ sẽ có phương tiện bị bỏ sót. Rất nhiều tài xế tỏ ra rất bức xúc trước các hành xử lạ lùng và vô trách nhiệm của đơn vị quản lý Trạm thu phí Liêm Tuyền.

Đem so sánh với Trạm thu phí cầu Rạch Miễu mới thấy được sự đối nghịch trong cách xử lý và thái độ trách nhiệm của đơn vị quản lý 2 trạm thu phí. Trong khi BOT cầu Rạch Miễu phối hợp với lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết giao thông, thậm chí là xả trạm tạm thời để thông xe thì Trạm thu phí Liêm Tuyền lại làm điều ngược lại. Họ chỉ quan tâm đến việc “tận thu” tiền vé còn lại mặc kệ cho hàng trăm tài xế mắc kẹt giữa hàng dài phương tiện ngay trong ngày đầu năm mới.

Theo Kinh Tế Đô Thị


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.