Vinh danh 145 sản phẩm đoạt giải "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2019"

23:06, 20/01/2019
|

 - Ngày 19/1/2019, Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) đã tổ chức vinh danh Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2019”.

Năm 2019, đã có hơn 500 sản phẩm tham gia xét giải từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.

Việc xét giải được dựa trên 4 tiêu chí về an toàn, chất lượng và hiệu quả sản phẩm; tiêu chuẩn cao trong sản xuất kinh doanh, và những đóng góp ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng.

“Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe được thị trường đón nhận mạnh mẽ và khuyến khích việc cải thiện chất lượng, an toàn và tính hiệu quả của các sản phẩm này trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

PGS.TS Trần Đáng-Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng phát biểu.

 

GS.TS Lê Văn Truyền nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế, Phó chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng trao giải thưởng cho đại diện Công ty Cổ phần Văn hóa Việt

 

Giải thưởng cũng nhằm vinh doanh các doanh nghiệp hoạt động tuân thủ pháp luật và nỗ lực nghiên cứu khoa học nhằm phát triển các sản phẩm thực phẩm bổ sung mới có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Năm nay, trong số 145 sản phẩm được vinh danh, Ban tổ chức đánh giá cao các sản phẩm tiêu biểu của Công ty cổ phần Văn Hóa Việt như An xạ giúp phòng ngừa và giảm tối đa nguy cơ mắc căn bệnh ung thư. An mạch giúp cải thiện tuần hoàn não, hạn chế hình thành cục máu đông, phòng tai biến đột quy. Sản phẩm Tràng dạ làm giảm vết loét, cải thiện viêm dạ dày, tá tràng.

Được biết, Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao quyền tổ chức giải thưởng hàng năm “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng”, dựa theo thông tư số 06/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tuấn Nguyễn