Tết năm nay Hà Nội sẽ bắn pháo hoa với mật độ dày hơn

15:17, 14/01/2019
|

(VnMedia) - Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, năm nay, tại những điểm bắn pháo hoa tầm thấp trên địa bàn Thành phố sẽ tăng thêm 30 giàn (từ 90-120 giàn) nên mật độ bắn sẽ dầy hơn…

Sáng 14/01, Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND thành phố giao ban trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý I/2019 về công tác phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thay mặt Ban cán sự Đảng UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã báo cáo về công tác triển khai Kế hoạch phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên 9 lĩnh vực.

Đáng chú ý, thành phố đã vận động 20 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường để dự trữ hàng hóa thiết yếu và hàng hóa phục vụ Tết với tổng số tiền 842,8 tỷ đồng và tổ chức đưa hàng bình ổn đến 10.688 điểm bán hàng (tăng 3.865 điểm) để phục vụ nhân dân đón Tết.

Thành phố cũng đã chấp thuận 64 địa điểm tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết, đảm bảo các điều kiện về giao thông, PCCC, vệ sinh môi trường; tạo điều kiện để các doanh nghiệp tổ chức 10 phiên chợ Việt và trên 400 chuyến bán hàng lưu động phục vụ nhân dân, người lao động khu vực ngoại thành...

Các cơ quan thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người hưởng chính sách người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Tổng số đối tượng chính sách dự kiến được nhận quà trong dịp Tết Kỷ Hợi là 871.790 người với kinh phí trên 378 tỷ đồng.

Thành phố cũng đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; giữ ổn định cung cấp điện, nước; duy trì an toàn giao thông; phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; trang trí; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; chuẩn bị bắn pháo hoa...

Đáng chú ý, trong đó, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thành phố sẽ tăng cường 28 tuyến xe buýt, tăng 65 xe dự phòng với tổng số 1.170 lượt xe để phục vụ nhân dân. Đối với các đơn vị hành khách liên tỉnh sẽ tăng thêm trên 2,2 nghìn lượt xe.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành Thành phố đánh giá, năm nay, kế hoạch chuẩn bị Tết được Thành phố chỉ đạo các sở, ngành thực hiện từ sớm nên nhìn chung mọi việc đều được đảm bảo.

Theo Giám đốc Sở Công thương Lê Hồng Thăng, các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo cung ứng cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá.

Còn theo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khuất Văn Thành, năm nay, ngoài mức quà của Chủ tịch nước, Thành phố trích từ nguồn ngân sách các cấp và xã hội hóa trên 400 tỷ đồng, tặng trên 1 triệu suất quà cho người có công, người nghèo, gia đình chính sách,... trên địa bàn Thành phố, với mức quà tặng tương đương năm trước. Dự kiến, toàn bộ công tác tặng quà Tết sẽ được thực hiện xong trước 22 tháng Chạp.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhất là các điểm tổ chức chợ hoa Xuân để không xảy ra ùn tắc.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục khẳng định, Tết này người dân không bị thiếu nước sinh hoạt. Ngoài ra, công tác thu gom vận chuyển rác cũng đã sẵn sàng không để tồn đọng rác trước, trong và sau Tết.

Về công tác tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, năm nay, tại những điểm bắn tầm thấp trên địa bàn Thành phố sẽ tăng thêm 30 giàn (từ 90-120 giàn) nên mật độ bắn sẽ dầy hơn.

Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết

Phát biểu kết thúc phần thảo luận, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Công thương, các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng lậu, hàng giả, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh rượu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị

Về việc tổ chức các chợ hoa Xuân, Chủ tịch lưu ý không tổ chức quá gần các đường giao thông để tránh ùn tắc.

Đối với những nơi dự báo có khả năng thiếu nước dịp Tết, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan cần chủ động bố trí các xe chở nước lưu động để kịp thời cung cấp cho Nhân dân.

 “Tiếp tục bảo vệ an toàn tuyệt đối các địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước và Thành phố, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng đua xe, đốt pháo trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết”, Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Về kỷ cương hành chính, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan linh đình, không sử dụng xe công đi lễ hội; tổ chức phục vụ nhân dân, đảm bảo các cơ quan công sở phải có cán bộ trực, tiếp công dân, không để xảy ra tình trạng công dân đến mà không có cán bộ làm việc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Kế hoạch của UBND Thành phố; tập trung chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người có công, không để gia đình nào, người dân nào không có Tết.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho nhân dân, đặc biệt là khách quốc tế đến với Thủ đô trong dịp đầu năm mới; Công an Thành phố tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết, đặc biệt là không để xảy ra các hoạt động tội phạm liên quan đến đòi nợ thuê, tín dụng đen, đua xe trái phép...

 

Xuân Hưng