3 du khách Việt bị thương trong đánh bom ở Ai Cập đã về nước

09:17, 10/01/2019
|

Rạng sáng ngày 10/1, 3 du khách cuối cùng trong đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến Việt Nam bằng chuyên cơ y tế Air Ambulance.

Rạng sáng 10/1, thông tin từ Saigontourist cho biết 3 du khách cuối cùng trong đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 
Ba du khách này đã được chuyển thẳng đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Saigon - ITO bằng xe cứu thương để tiếp tục theo dõi và điều trị
Ba du khách này đã được chuyển thẳng đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Saigon - ITO bằng xe cứu thương để tiếp tục theo dõi và điều trị
Theo đó, 3 du khách gồm: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân. Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam. Trên chuyến bay này cũng có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách.
 
Ngay sau đó, ba du khách này đã được chuyển thẳng đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Saigon - ITO bằng xe cứu thương để tiếp tục theo dõi và điều trị.
 
Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1.1 và 6.1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người.
 
Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.
 
theo Thanh Niên