Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam 2018 - Điểm sáng hội tụ

13:12, 03/12/2018
|

 - Ngày 24-25/11 vừa qua, tại Đà Nẵng, Đoàn thanh niên Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã tổ chức lớp đào tạo cho cán bộ đoàn chủ chốt 63 tỉnh/thành phố và các cơ sở Đoàn trực thuộc tại Đà Nẵng. Tại đây, nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi đã diễn ra mang đậm tinh thần trẻ trung xung kích.

Phát triển thanh niên VNPT trong chiến lược 4.0

Đoàn thanh niên Tập đoàn BCVT đã được Lãnh đạo Tập đoàn quán triệt Chiến lược VNPT4.0, đào tạo “Định vị trong thời đại kỹ thuật số”.  Lớp đào tạo cán bộ đoàn chủ chốt nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; Triển khai nghị quyết số 2790 - NQ/ĐUTĐ ngày 23/01/2018 của Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về phát triển thanh niên VNPT tạo sự đột phá trong việc thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0. Tại đây, Công đoàn VNPT và đoàn thanh niên VNPT cũng đã tiến hành ký quy chế phối hợp hoạt động giữa hai tổ chức trong thời gian tới.

Tuổi trẻ VNPT Sáng tạo - Hành động

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra  buổi tọa đàm “Tuổi trẻ VNPT Sáng tạo Hành động”, triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều hình thức phong phú, thông qua việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh; triển khai Ngân hàng ý tưởng, sáng kiến thanh niên VNPT; phần mềm quản lý đoàn viên trong toàn Tập đoàn.

Tại buổi tọa đàm, Đoàn thanh niên Tập đoàn BCVT cũng tổ chức chia tay đồng chí Phan Hoài Nam, nguyên bí thư  Đoàn Thanh niên Tập đoàn và ra mắt Bí thư đương nhiệm của Đoàn Tập đoàn- đồng chí Hoàng Tiến Hưng. Phát biểu sau khi được bầu giữ cương vị mới, đồng chí Hoàng Tiến Hưng cho biết trong nhiệm kỳ của mình, Đoàn thanh niên Tập đoàn ngoài những hoạt động an sinh xã hội, văn hóa thể thao sẽ chú trọng hơn vào chuyên môn. “Ba mục tiêu đặt ra trong nhiệm kì này là: (1) Hoạt động Đoàn gắn trực tiếp với hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho Cán bộ Đoàn viên thanh niên đóng góp nhiều cho sự phát triển của đơn vị và tạo điều kiện để thanh niên được học hỏi, trưởng thành; (2) Đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo của tuổi trẻ VNPT trong toàn Tập đoàn; (3) Liên kết chặt chẽ Đoàn thanh niên Tập đoàn với các  tổ chức Đoàn cơ sở tại các VNPT Tỉnh/TP”.

Tân Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng nhận nhiệm vụ
Tân Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng nhận nhiệm vụ

Từ đầu năm 2018 đến nay, Đoàn thanh niên VNPT đã thực hiện được 171 công trình, phần việc thanh niên các cấp với tổng giá trị thực hiện là 128 tỷ đồng với tổng số 1.658 Đoàn viên tham gia. Tuổi trẻ VNPT cũng triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều hình thức phong phú, thông qua việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh. Với phương châm “Mỗi Đoàn viên thanh niên một ý tưởng sáng tạo, mỗi Chi đoàn là một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở Đoàn là một vườn ươm sáng tạo”; “Ở đâu có Đoàn viên, thanh niên và hoạt động Đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo”. Trong 2 năm 2017 và 2018, Đoàn VNPT đã có hơn 1500 ý tưởng, sáng kiến và đề tài các cấp phục vụ công tác phát triển dịch vụ mới, áp dụng công nghệ mới và hợp lý hóa sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Theo Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn khối DNTƯ Vũ Đức Tú, trong khối doanh nghiệp trung ương, VNPT là một trong những Tập đoàn tiên phong giữ vị trí quan trọng trong ứng dụng và làm chủ khoa học công nghệ trong CMCN 4.0, sở hữu lực lượng thanh niên tài năng, cơ sở hạ tầng hàng đầu để xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh. Đoàn thanh niên VNPT luôn có nhiều họat động sáng tạo, đổi mới, phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tại Diễn đàn “Tuổi trẻ VNPT Sáng tạo - Hành động”, nhiều ý tưởng, ý kiến đóng góp của các đơn vị Đoàn cơ sở đã được trình bày và thảo luận như: Sử dụng sản phẩm của VNPT gây quỹ Thắp sáng ước mơ (VNPT Cao Bằng), Xây dựng hệ thống truyền thông nội bộ cho Đoàn thanh niên (VNPT Vinaphone), Xây dựng chính sách giá cước cho cán bộ Đoàn trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số (VNPT TP Hồ Chí Minh)…

Ra mắt Ban liên lạc đoàn thanh niên VNPT
Ra mắt Ban liên lạc đoàn thanh niên VNPT

Sôi nổi các hoạt động

Hội tụ những điểm sáng đại diện cho đoàn Thanh niên khắp mọi miền đất nước, 500 đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt và cán bộ công nhân viên tại Đà Nẵng đã tham dự Lễ ra quân triển khai đẩy mạnh chương trình chuyển mạng giữ số MNP. Đây là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng Tập đoàn VNPT phát triển vững bền.

Một trong những điểm nhấn khép lại chương trình Đào tạo cán bộ Đoàn chủ chốt 2018 không thể không nhắc đến Lễ ra quân với các hoạt động nổi bật : Road show, thiện nguyện an sinh xã hội vì cộng đồng và làm sạch môi trường biển đảo, Lễ ký kết triển khai các dịch vụ với thành đoàn Đà Nẵng và phát động triển khai MNP trong đoàn viên thanh niên toàn Tập đoàn. Màu xanh và sức trẻ tràn trập các phố phường Đà Nẵng đã thực sự mang đến một hình ảnh VNPT năng động, nhân văn, thân thiện trong mắt khách hàng.

PV


Ý kiến bạn đọc