Đình chỉ cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái

16:57, 05/12/2018
|

(VnMedia) - Cô giáo trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) phạt học sinh bằng cách bắt học sinh khác tát 50 cái đã bị tạm đình chỉ công tác. Bí thư Quận uỷ Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết bên lề phiên họp HĐND Thành phố chiều 5/12.

Trường Tiểu học Quang Trung
Trường Tiểu học Quang Trung - nơi xảy ra vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Liên quan đến sự việc cô giáo trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) phạt học sinh bằng cách bắt học sinh khác tát 50 cái, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội chiều nay, Bí thư Quận uỷ Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết cũng vừa nắm được thông tin về việc này.

“Tôi đã chỉ đạo UBND quận, phòng Giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ”, ông Nhật nói và cho biết thêm, hiện đã yêu cầu nhà trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo nói trên với tinh thần xử lý nghiêm.

“Với một giáo viên, hành động như vậy là phản giáo dục. Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Quận đã giao việc xuống tận nơi, kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm" - ông Nhật cho biết và nhấn mạnh, đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho biết, sau khi nắm thông tin, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT Quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có.

Ông cũng khẳng định, chủ trương Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường là không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí mà yêu cầu phải cung cấp thông tin đầy đủ.

"Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được. Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu Quận xử lý nghiêm. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này" - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, dù chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc, nhưng theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD&ĐT quận thì có sự việc như vậy.

Giám đốc Sở Giáo dục cũng cho biết, sau sự việc này sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học.

Như VnMedia đã đưa tin, ngày 3/12 một học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) nói bậy, đã bị cô giáo cho bạn cùng lớp tát 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị tát đến cái thứ 20 thì do quá đau, em học sinh này khóc lớn nên cô giáo mới yêu cầu dừng lại không tát nữa.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc