Máy bay Vietjet gặp sự cố, hành khách phải xuống bằng lối thoát hiểm

06:51, 30/11/2018
|

Chuyến bay số hiệu VJ356 của Vietjet Air bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh. Càng máy bay không bung khi tiếp đất.

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột, cửa thoát hiểm bung ra - Ảnh: L.Dương
Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột, cửa thoát hiểm bung ra - Ảnh: L.Dương

Tối 29/11, chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh.

Toàn bộ 207 hành khách an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định. 

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Anh Ng.T.H., một hành khách trên chuyến bay này cho biết: "Khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, tôi nghe một tiếng ầm và phi hành đoàn ra lệnh hành khách thoát xuống ở bốn cửa thoát hiểm. Tôi chỉ nghe hiệu lệnh và nhảy ra cửa thoát hiểm ra ngoài".

Theo anh H., từ 23h ngày 29-11, nhiều xe cứu hỏa, xe cấp cứu đã đến sân bay Buôn Ma Thuột để xử lý sự cố. Sau khi trượt khỏi máy bay, anh H. nói mình nhìn thấy hai bên động cơ của máy bay có lửa bốc cháy

Dù được Vietjet Air phát thông tin là máy bay bị sự cố sau khi hạ cánh, hành khách an toàn nhưng thực tế nhiều hình ảnh và hành khách ghi lại trên chuyến bay này tiếp đất bằng cánh máy bay, cửa thoát hiểm đã bật ra. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng ngày 30-11, lãnh đạo của Vietjet Air xác nhận thông tin này và cho biết các cơ quan đang thu thấp để đánh giá nguyên nhân. Theo vị này quan trọng nhất là hành khách đều được an toàn. 

theo Tuổi trẻ


Ý kiến bạn đọc