Bị cô giáo và cả lớp tát 231 cái, học sinh phải nhập viện cấp cứu

09:41, 24/11/2018
|

Phát hiện học sinh nói tục, cô chủ nhiệm đã có hình phạt bắt cả lớp tát vào má học sinh đó 231 cái, khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

Những ngày qua, dư luận huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đang xôn xao việc một học sinh bị cô chủ nhiệm lớp yêu cầu cả lớp tát 231 cái và phải nhập viện.

Trước đó, vào chiều ngày 19/11, em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2 Trường THCS xã Duy Ninh có nói tục thì bị các bạn tố cáo với cô giáo chủ nhiệm.

Sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (sinh năm 1977) giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N.

 
Học sinh Hoàng Long N. bị cô giáo chủ nhiệm và cả lớp tát 231 cái phải nhập viện điều trị.

Dưới sự bảo trợ của mẹ, em Hoàng Long N. kể lại “Lúc đó ra chơi, em có nói tục về ba mẹ bạn hay ngồi cạnh em. Sau đó, cô Thủy chủ nhiệm phạt, bắt mỗi bạn phải tát vào má cháu 10 cái. Bạn nào mà đánh nhẹ là cô bắt đánh lại. Cháu đau quá cựa quậy thì cô bắt đứng yên. Bị các bạn đánh đau quá, cháu nói “em ghét cô”, nên cô Thủy đã tát em một cái nữa”.

Chị Trần Thị Chước (ở Thôn Phú Vinh, xã Duy Ninh) mẹ của em Hoàng Long N. bức xúc phản ánh “Lớp 6.2 có 26 học sinh, chiều đó có 3 bạn quên sách vở phải về lấy, nên con tôi bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát 231 cái. Về nhà, tôi thấy mặt cháu bị thâm tím sưng, không nói được nên ngày hôm sau gia đình đã đưa đến khám ở viện Đa khoa Dinh Mười. Tại đây, các bác sĩ đã làm thủ tục khám nhập viện điều trị cho con tôi”.

 
 
Học sinh Hoàng Long N. bị cô giáo và cả lớp tát sưng má.

Bác sĩ Lê Văn Hương – Phó trưởng khoa Ngoại bệnh viện Dinh Mười cho biết “bệnh nhân Hoàng Long N. nhập viện ngày 20/11, trong tình trạng tỉnh táo tiếp xúc được, vùng má bị sưng tím, tổn thương phần mềm phía ngoài, há miệng hạn chế, nhai và ăn bị đau, ngày 23/11, gia đình đã xin cho ra viện. Tuy bệnh, bệnh nhân không phải bệnh nặng nhưng bị ảnh hưởng tâm lý, nên sau khi ra viện phía gia đình cần động viên cháu thêm”.

Cô Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh lý giải sự chậm trễ của nhà trường trong xử lý vụ việc cũng như thiếu sự quan tâm đối với em N. “Chiều 19/11, tôi không có mặt ở trường, ngày hôm sau tổ chức ngày lễ nên nghe các giáo viên phản ánh lại. Nhà trường đã mời phụ huynh đến để làm việc, nhưng họ bận chăm con ở bệnh viện nên chiều 21/11 mới làm việc được. Nhà trường đã bắt cô Thủy viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm”.

Trường THCS Duy Ninh, nơi cô giáo chủ nhiệm yêu cầu cả lớp tát 1 học sinh nhập viện.

Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh cho biết cô Thủy giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ. “Cô Thủy trước dạy ở trường THCS Hải Ninh và mới chuyển về trường này được ít tháng. Về chuyên môn, cô Thủy ở mức trung bình. Trường đang xây dựng đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, tôi cũng không muốn cô ấy về đây dạy đâu”.

Tuy nhiên, nói về hình thức kỷ luật, thì Hiệu trưởng nhà trường từ chối trả lời và chỉ hứa sẽ có hình thức nghiêm khắc để cô Thủy không tái phạm. Trước đây, lúc còn dạy ở trường THCS Hải Ninh, cô Thủy cũng có cách "giáo dục mạnh tay" khiến phụ huynh bức xúc.

(theo infonet)


Ý kiến bạn đọc