Báo điện tử VietnamPlus kỷ niệm 10 năm thành lập

06:21, 14/11/2018
|

 - Ngày 13/11, Báo điện tử VietnamPlus đã kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, ngày 13/11/2008, TTXVN chính thức ra mắt độc giả một sản phẩm thông tin mới, phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí truyền thông kỷ nguyên kỹ thuật số, đó là Báo Điện tử VietnamPlus. Đây là một trong những mũi nhọn quan trọng của TTXVN trong chiến lược phát triển thành một tập đoàn truyền thông mạnh.

Ngay từ khi thành lập, VietnamPlus đã chọn lợi thế cạnh tranh cho trang báo điện tử chính thức của mình đó là “Thông tin chính thống hàng đầu và nội dung có bản quyền 100%”. Sau mười năm, VietnamPlus vẫn luôn duy trì vị thế là báo điện tử chính thống đa ngữ của Việt Nam với những sản phẩm chất lượng cao, đi tiên phong trong sáng tạo báo chí. VietnamPlus gắn liền với những công nghệ làm báo hiện đại, sớm nắm bắt xu hướng của báo chí và công nghệ thế giới để liên tục tung ra những dịch vụ mà nhiều năm sau các “đối thủ” trong nước vẫn chưa có được.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (thứ hai từ phải sang) trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Báo Điện tử VietnamPlus. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (thứ hai từ phải sang) trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Báo Điện tử VietnamPlus. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN.

VietnamPlus là đơn vị đầu tiên áp dụng cách đặt 2 tiêu đề: 1 tiêu đề đầy đủ để tối ưu hóa cho máy tìm kiếm (SEO) và một tiêu đề ngắn hơn để phục vụ trình bày trang cho đẹp mắt. Tháng 6/2018, VietnamPlus trở thành đơn vị báo chí đầu tiên của Việt Nam áp dụng thu phí đọc báo điện tử -một xu hướng đang ngày càng lan rộng trên thế giới.

Tháng 10/2017, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển một số báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia của TTXVN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu đưa VietnamPlus là sản phẩm báo chí đối ngoại quốc gia có tầm ảnh hưởng trong khu vực và trên thế giới.

VietnamPlus đang phối hợp với Ban biên tập tin Đối ngoại của Thông tấn xã Việt Nam và các đơn vị chức năng liên quan xây dựng lộ trình cụ thể hướng đến mục tiêu báo điện tử đa ngữ với 8 thứ tiếng (Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc) với diện mạo mới, chất lượng chuyên môn cao, nội dung tăng ít nhất 30% so với hiện nay, là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền hiệu quả các đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam, góp phần định hướng dư luận xã hội trong thời gian tới.

Phạm Lê

 


Ý kiến bạn đọc