Nước Pi có tác dụng ngừa ung thư như thế nào?

06:18, 29/10/2018
|

 - Nước kiềm (nước Pi) có tính kiềm nhẹ, rất cần cho quá trình cân bằng axit trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Không chỉ giữ được các chất điện giải như natri, kali, clo, canxi… rất cần trong quá trình chuyển hóa hàng ngày trong cơ thể, Nước Pi còn có khả năng chống các chất oxy hóa, ngừa các gốc tự do - yếu tố gây nên các bệnh ung thư.”

Thống kê cho thấy, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%. Trước tình trạng đó, việc phòng ngừa ung thư từ sớm đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Theo Bác sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Kim Lưu - Chủ nhiệm khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 103, các nguyên nhân gây ung thư có thể dự phòng trước 50%. Nguyên nhân từ ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nguồn nước là những nguyên nhân phổ biến nhất khi đa số thực phẩm và nguồn nước chúng ta sử dụng đều nhiễm kim loại nặng và chất tẩy rửa. Chính vì vậy, mỗi người cần có ý thức phòng ngừa ung thư từ những thói quen nhỏ nhất như uống nước.

Còn PGS. TS. Phan Hải Nam, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Hóa sinh, Học viện Quân y cho biết: “Nước chúng ta đang sử dụng thường là nước tinh khiết, không có tính kiềm. Bên cạnh đó, lượng axit dư thừa trong cơ thể sẽ lấy đi các chất khoáng, trong đó có canxi từ các mô xương để trung trung hòa axit, gây nên tình trạng loãng xương. Nước kiềm (nước Pi) có tính kiềm nhẹ, rất cần cho quá trình cân bằng axit trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Không chỉ giữ được các chất điện giải như natri, kali, clo, canxi… rất cần trong quá trình chuyển hóa hàng ngày trong cơ thể, Nước Pi còn có khả năng chống các chất oxy hóa, ngừa các gốc tự do – yếu tố gây nên các bệnh ung thư.”

Một loại máy lọc nước Pi trên thị trường
Một loại máy lọc nước Pi

Nước Pi là tên gọi do tiến sĩ Akihiro Yamashita (Nhật Bản) đặt cho một loại nước tốt mà ông là người đầu tiên phát hiện ra vào những năm 1940.

Nước Pi có độ pH trong khoảng 8.5 - 9.0 - 9.5. Máy tạo nước pi còn được gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm… Do đó, nước Pi còn được gọi là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm.

Nước Pi là loại nước có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, khác với những loại nước thông thường chỉ được lọc để làm sạch, nước pi sau khi lọc sẽ được điện phân để trở thành nước tốt. Nước Pi có 4 tính chất đặc trưng quý giá đối với sức khỏe là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ. Mỗi tính chất sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau khi vào cơ thể.

Cụ thể, với đặc tính dồi dào hydro phân tử - chất chống oxy hóa cực mạnh, nước pi có thể loại bỏ các gốc tự do độc hại trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự hình thành các loại bệnh tật đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì nét trẻ trung cho người dùng.

Axit dư thừa do thực phẩm, nước uống bẩn, có tính axit; do ô nhiễm môi trường; căng thẳng; stress cũng là nguyên nhân sinh ra bệnh tật nguy hiểm cho con người, làm suy thoái, chết hoặc biến dạng tế bào, sinh ra các tế bào ác tính. Vì các tế bào trong cơ thể chỉ thật sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả trong môi trường kiềm nhẹ (pH 7.3 – 7.4). Nhờ nhóm OH- và các vi khoáng tự nhiên mà nước pi rất giàu tính kiềm tự nhiên, độ pH trong khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5. Do đó, uống nước pi mỗi ngày sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm và kiềm hóa cơ thể hiệu quả.

Với các phân tử nước siêu nhỏ, 0.5 nano mét, chỉ bằng 1/5 kích thước phân tử nước thông thường. nước ion kiềm sẽ nhanh chóng thấm sâu vào tế bào máu, thanh lọc, giải độc cho cơ thể, cấp nước cho tế bào, chống khát hiệu quả và hỗ trợ hệ bài tiết làm việc tốt hơn.

Nước Pi cũng rất giàu vi khoáng tự nhiên dạng ion như Ca, Na, K, P, Zn... Các loại vi khoáng này rất cần thiết cho cơ thể, nó tham gia vào tất cả các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể, nếu thiếu những khoáng chất này, cơ thể sẽ không phát triển bình thường, khỏe mạnh được.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc