Kiểm tra tình trạng bảo kê ở tất cả các chợ tại Hà Nội

15:26, 02/10/2018
|

- Phát biểu tại hội nghị lần thứ 15 BCH Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVI, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị tất cả các quận, huyện, thị xã kiểm tra lại các chợ, ban quản lý các chợ xem có tình trạng bảo kê như chợ Long Biên hay không.

Bảo kê chợ Long Biên
Bảo kê chợ Long Biên

Như VnMedia đã đưa tin về vụ việc tại chợ Long Biên, hôm qua 1/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Đối với vụ việc này, phát biểu tại hội nghị lần thứ 15 BCH Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVI, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ, vụ việc tuy đã khởi tố vụ án nhưng đề nghị tất cả các quận, huyện, thị xã kiểm tra lại các chợ, ban quản lý các chợ kiểm tra xem có tình trạng như chợ Long Biên hay không. Theo Bí thư Thành ủy, các quận, huyện, sở, ngành đều phải vào cuộc kiểm tra về vấn đề này.

Cũng liên quan đến vụ việc, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều tối qua (1/10),  Phó Chủ tịch UBDN thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo việc này, phải xử lý nghiêm cá nhân tổ chức bảo kê theo pháp luật, không có vùng cấm.

“Địa bàn Thành phố có gần 500 chợ và 112 siêu thị vẫn phục vụ nhân dân trong thương mại dịch vụ bình thường, bà con kinh doanh vẫn đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân. Trách nhiệm UBND phường là chỉ đạo, bảo đảm các hoạt động bình thường của các chợ, chỗ nào để xảy ra như Long Biên sẽ xử lý nghiêm" - ông Sửu nói.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho rằng, việc phóng viên phản ánh vấn đề trên, ngoài thể hiện tinh thần trách nhiệm chung, còn phải đối mặt với rủi ro do các đối tượng hăm doạ trả thù. “Chúng tôi biết, sẽ ghi nhận và cùng với UBND thành phố Hà Nội điều tra xử lý sớm nhất theo đúng tinh thần pháp luật" - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Xuân Hưng