Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đứng đầu về số phiếu 'tín nhiệm cao'

15:45, 25/10/2018
|

 - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là lãnh đạo nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất, với 437 phiếu “tín nhiệm cao”...

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV. Ảnh: VOV

Chiều ngày 25/10, Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Theo đó, kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh theo thứ tự các khối: Chủ tịch nước; Quốc hội; Chính phủ; Toà án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước. 

Mỗi chức danh được đại biểu bỏ phiếu theo 3 mức độ tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp; tổng số phiếu phát ra và thu về là 475.

Với 437 phiếu “tín nhiệm cao”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân không chỉ dẫn đầu trong khối Quốc hội mà còn đứng đầu so với tất cả 48 người được lấy phiếu kỳ này. 

Như vậy, cả 3 lần lấy phiếu tín nhiệm trong 2 nhiệm kỳ trở lại đây, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đều là người nhận kết quả cao nhất.

Lãnh đạo có phiếu "tín nhiệm cao" thứ 2 là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, với 393 phiếu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng là lãnh đạo có số phiếu “tín nhiệm cao”, nhiều nhất trong khối Chính phủ.

Nghị quyết ghi nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm được Quốc hội thông qua với toàn bộ 464 đại biểu có mặt tán thành (tương đương 95,67% tổng số đại biểu Quốc hội).

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc